Thử nghiệm độ trễ âm thanh của AirPods Pro

Một bài viết trên blog của nhạc sỹ kiêm nhà phát triển ứng dụng Stephen Coyle, được đăng tải mới đây đã chứng minh rằng, độ trễ của âm thanh từ nguồn phát đến chiếc tai nghe không dây AirPods Pro thấp hơn hẳn so với hai đời AirPods trước đây của Apple, và thấp hơn vài sản phẩm khác của đối thủ cạnh tranh.
 
 
Coyle để ý một điều không phải ai cũng biết, rằng khi xem video clip hay phim, độ trễ của âm thanh không phải vấn đề lớn, vì thiết bị nguồn phát sẽ tự điều chỉnh tốc độ phát video để khớp với tiếng từ tai nghe không dây. Thay vào đó, độ trễ âm thanh trên tai nghe ảnh hưởng đến những ứng dụng với âm thanh “không đoán trước được” như tiếng trong game, âm thanh gõ bàn phím hay những tác vụ khác.

 
Để thử nghiệm độ trễ trên AirPods, Coyle sử dụng hai bài test khác nhau: “Tôi dùng hai phần mềm để phát âm thanh trong quá trình đo đạc. Đầu tiên là bàn phím của iOS, một trong những phần mềm dễ phát hiện ra lệch âm nhất. Thứ hai là một trò chơi tên là Tapt. Tôi viết trò chơi này đòi hỏi âm thanh có độ trễ thấp, qua đó có thể đo đạc được độ trễ âm thanh từ điện thoại đến tai nghe so với loa tích hợp trong điện thoại.”
 
 
Kết quả là, Coyle đo được độ trễ của AirPods đời đầu, dùng chip W1 là 274ms. Đời AirPods 2 có độ trễ 178ms với chip H1, và AirPods Pro, dù vẫn dùng chip H1 nhưng độ trễ đã giảm xuống còn 144ms. Từ AirPods đời đầu đến AirPods Pro, khác biệt là 130ms, tưởng chừng không đáng lưu tâm, nhưng theo Coyle, “khác biệt đó khiến người sử dụng AirPods Pro gần như không phát hiện ra được độ trễ trong âm thanh họ nghe.”

Karaoke King 2
SR
Verity
Hanet
Karaoke Crow
Karaoke Đất Quảng
Karaoke Hiền My
Karaoke Hot Boy
Karaoke Hồng Nhung
Karaoke Bảo Trân
Karaoke Diệu Hiền
Karaoke King
Karaoke Idol
Karaoke Chiến Hữu
Karaoke Dạ Thảo Club
Karaoke BIGBANG
Karaoke Mười Vàng
Karaoke X8 KTV
Karaoke Paradise Tam Kỳ
Như Minh Plaza