Sony giới thiệu công nghệ âm thanh 3D Reality Audio, chỉ cần tai nghe và khuôn tai


Từ CES2019, Sony đã giới thiệu 360 Reality Audio một công nghệ âm thanh surround hoàn toàn mới cho các tai nghe và loa mà không cần đến các dàn surround nhiều loa. Tại CES người dùng được thử tính năng trên một chiếc tai nghe studio và nhiều các dây nhợ bên dưới tai nghe để đo đạc. Tại IFA2019 sau chin tháng nghiên cứu, Sony đã chính thức giới thiệu cơ chế hoạt động đo đạc tiện lợi hơn rất nhiều chỉ cần thông qua phần mềm Sony Headphone Connect bằng cách chụp hình vành tai. Sau đó phần mềm sẽ tự động xử lý cho một sound profile âm thanh 3D hợp lý nhất cho người dùng.
 
Dành cho những bạn chưa biết, Sony Headphone app là nơi điều chỉnh các tính năng như chống ồn, chỉnh EQ và các mức thông tin khác liên quan đến tai nghe không dây. Và khi công cụ 360 Reality Audio Calibration ra mắt cũng sẽ được tích hợp kèm ngay trong app.
 
 
Một khi chọn setup tính năng 360 Reality Audio, phần mềm Sony Headphones connect cũng sẽ hướng dẫn đo đạc cụ thể từng bước. Đầu tiên các bạn sẽ được yêu cầu đảm bảo phần tai của mình không có phủ tóc ở trên, tháo bỏ các trang sức trên tai và không được đeo tai nghe. Sau đó app sẽ nhận diện khuôn mặt của bạn và đảm bảo các bạn đang cầm điện thoại chụp hình ở khoảng cách hợp lý. Chỉ cần đưa tai vào khung hình dưới một góc và vị trí hợp lý phần mềm sẽ tự động chụp hình tương tự như selfie. Sau khi chụp một bên tai các bạn chỉ cần, đơn giản xoay đầu về hướng còn lại và app sẽ tự động nhận diện và chụp hình ở vị trí hợp lý. Nếu đơn giản hơn các bạn có thể tự chụp hình và gửi phần mềm nhận diện. Quá trình chụp hình cũng tương đối khó khăn dù để cố định một chỗ tại triển lãm.

 
Sau khi chụp hình, phần mềm sẽ phân tích khuôn tai của các bạn để tạo nên một sound profile riêng, quá trình diễn ra chỉ trong khoản 30 giây hoặc nhanh hơn. Một khi hoàn thành kết quả phần mềm sẽ gửi kết quả sang ứng dụng âm nhạc riêng để tốt ưu hóa trải nghiệm âm thanh 360 độ của bạn. Trong bản demo của ơhần mềm nghe nhạc riêng của Sony người dùng có thể điều chỉnh qua lại giữa chế độ stereo và chế độ 360 Reality Audio, tuy nhiên chỉ có một ca khúc duy nhất.
 
 
Có một điểm khác biệt rất lớn giữa 360 Reality Audio và stereo thông thường. Đây giống như so sánh một dàn âm thanh Dolby Atmos ở rạp chiếu phim so với dàn stereo thông thường, hoặc các nhạc cụ synth so với nhạc cụ analog thực tế. Cảm giác trải nghiệm rất ấn tượng, giống như bạn đang ở trong một không gian âm nhạc 3 chiều. Sony giới thiệu tính năng này với mẫu tai nghe chống ồn WH-1000XM3, mang lại cải thiện rất lớn cho một trong những mẫu tai nghe chống ồn tốt nhất hiện nay.

 
Các bạn phải chờ đợi đến khi tính năng này được chính thức 360 Reality Audio, cùng với những thêm nhiều nội dung liên quan đến 360 Reality Audio được chính thức ra mắt. Hiện tại Sony cũng đã thông báo, đang làm việc với các hãng thu âm lớn để chuyển đổi các ca khúc multi-track hiện tại sang định dạng mới. Hiện tại vẫn chưa rõ các nội dung trên có cần phải trả thêm một khoảng phí thêm hay không. Tuy nhiên tin vui là tính năng đo 360 Reality Audio sẽ được tự động update vào trong phần mềm Sony Headphone Connect App.
 
Karaoke King 2
SR
Verity
Hanet
Karaoke Crow
Karaoke Đất Quảng
Karaoke Hiền My
Karaoke Hot Boy
Karaoke Hồng Nhung
Karaoke Bảo Trân
Karaoke Diệu Hiền
Karaoke King
Karaoke Idol
Karaoke Chiến Hữu
Karaoke Dạ Thảo Club
Karaoke BIGBANG
Karaoke Mười Vàng
Karaoke X8 KTV
Karaoke Paradise Tam Kỳ
Như Minh Plaza