Pro-ject Debut Carbon Esprit SB món quà tuyệt vời trong mùa lễ Giáng Sinh

Pro-Ject sở hữu khá nhiều dòng sản phẩm với chất lượng tốt cùng mức giá đa dạng, trong đó chiếc turntable Pro-Ject Debut Carbon Espirit SB được giới audiophile đánh giá rất cao. Đây cũng là chiếc turntable thường được khuyến nghị cho người mới bắt đầu chơi vinyl, được tích hợp hầu như tất cả những gì cần thiết nhất cho nhu cầu sử dụng không quá khó tính. Dưới đây là một số ưu điểm đáng chú ý của Pro-Ject Debut Carbon Espirit để bạn đọc có thể tham khảo trước khi quyết định móc hầu bao của mình.
 
 
Pro-Ject Debut Carbon Espirit SB được trang trí với nhiều màu sắc khác nhau, em của mình là màu gỗ veneer óc chó, mâm xoay platter làm bằng nhựa arylic nhám, không cộng hưởng và ít nhiễm từ. Tonearm đi kèm máy có cấu tạo bằng sợi carbon, đây là điểm sáng giá và rất ấn tượng trong tầm giá của chiếc turntable này.
 
 
Pro-Ject Debut Carbon Espirit SB đi kèm Ortofon 2M Red được gắn luôn vào tonearm và người dùng chỉ việc gắn tạ đối trọng, chỉnh cân bằng tonearm và tùy biến tracking force là xong, cây kim này có tiếng rất dễ nghe và nhạc gì cũng nhảy được cả.
 
 
Mua về nhớ chỉnh anti-skate, lúc set thì set ở mức thứ 2 từ đằng sau cần đếm lên là đủ cho cây 2M Red nha.
 
 
Từ viết tắt SB trong tên máy là “Speed Box”, nghĩa là Pro-Ject Debut Carbon Espirit sẽ có thể chuyển đổi giữa tốc độ 33.3-RPM và 45-RPM bằng switch.
 
 
Dây tonearm có dạng rời và được ghim vào lỗ cắm phía sau turntable, cho phép người dùng cải thiện chất âm bằng cách nâng cấp lên cable có chất lượng cao hơn. Tuy nhiên thiết kế này phần nào cũng làm kết nối giữa catridge và amplifier rườm rà hơn.
 
Turntable cũng có nắp đậy để tránh bụi và các va chạm không mong muốn.
 
 
Mình nghe em này nhiều rồi. Combo mâm này tiếng dễ nghe, ấm, dày, chi tiết khá và tĩnh. Đặc biệt là dải bass và low-mid của nó nồng ấm nhưng gọn và mượt, không phải kiểu tiếng ù ù cạc cạc thường thấy ở các mâm rẻ tiền trong tầm 5tr, 6tr. Bass đánh gọn, khỏe và tròn trịa, độ động ở mức vừa phải, không quá bạo lực. Âm sắc của tiếng treble lung linh, mịn màng với độ chi tiết ở mức khá, nếu nâng cấp kim thì sẽ ngon hơn nữa :D
 
Một phần là do cây cần theo mâm quá tốt và cái motor quay được treo cách ly so với mâm nên tốc độ ổn định và không bị cộng hưởng, rung cơ học.
 
 
Với mức giá chỉ cỡ 18tr, chiếc turntable này gần như là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai mới tập chơi hoặc end-game luôn với vinyl nếu không muốn nhảy tiếp mấy cái hố sâu hơn. Mình thấy anh em cũng không có lý do gì để mua mấy cái mâm cũ của Nhật như SL-1200 hay của châu Âu như TD-160 cả vì chúng đã cũ, nếu có tay nghề và biết service mạch Servo (dành cho mấy con mâm direct-drive của Nhật) và bảo trì cơ học mấy con mâm treo của Châu Âu thì hẵng mua, bằng không thì mua đồ mới cho đỡ nhức đầu, may ra còn đem đi bảo hành bảo tỏi được.
 
Project Debut Carbon Esprit SB còn có thiết kế đẹp mắt sang trọng, đi kèm cùng phụ kiện tonearm và cartridge chất lượng cao, cộng thêm chất âm chi tiết và giàu cảm xúc sẽ rất xứng đáng với số tiền mà bạn đầu tư. Khả năng tùy biến tốc độ mâm cũng là một ưu điểm rất lớn, anh em có thể đổi qua kim MC hoặc các kim MM có trọng lượng nhẹ, ví dụ như của Ortofon hoặc Dynavector. Nhưng nhớ là né Denon DL-103/103R ra vì cây cần này quá nhẹ để có thể chơi được với 2 cây kim đó, gắn vào nghe đui nghe mù thì là do cần không hợp kim chứ ko phải kim hay cần dở đâu
Karaoke King 2
SR
Verity
Hanet
Karaoke Crow
Karaoke Đất Quảng
Karaoke Hiền My
Karaoke Hot Boy
Karaoke Hồng Nhung
Karaoke Bảo Trân
Karaoke Diệu Hiền
Karaoke King
Karaoke Idol
Karaoke Chiến Hữu
Karaoke Dạ Thảo Club
Karaoke BIGBANG
Karaoke Mười Vàng
Karaoke X8 KTV
Karaoke Paradise Tam Kỳ
Như Minh Plaza