Những tác phẩm nhạc giao hưởng lâu đời và hay nhất cho ngày lễ Giáng sinhChỉ còn mấy ngày nữa là đã đến lễ Giáng Sinh, chắc hẳn hầu hết mọi người đều có những kế hoạch đi chơi của riêng mình. Tuy nhiên đối với những người không thích không khí ồn ào ở các buổi party, ngồi nhà nghe nhạc cũng có cái thú của nó. Dưới đây là một số tác phẩm nhạc giao hưởng rất phù hợp để nghe trong đêm Noel, đến từ những nhà soạn nhạc nổi tiếng như George Frideric Handel, Johann Sebastian Bach, Wolfgang Amadeus Mozart... xin mời bạn đọc cùng thưởng thức.
 
For Unto Us A Child Is Born (Messiah) – George Frideric Handel
 
 
Handel sáng tác bản Messiah vào năm 1741 kể về câu chuyện của Chúa Jesus. Tác phẩm lúc đầu chỉ được biết đến trong phạm vi nhỏ tuy nhiên sau đó nhanh chóng được truyền bá rộng rãi, trở thành một trong những tác phẩm được biểu diễn nhiều nhất của nền âm nhạc phương Tây. For Unto Us A Child Is Born là phần chorus của bản Messiah nổi tiếng miêu tả khung cảnh linh thiêng khi Chúa ra đời.
 
The Christmas Oratorio – Johann Sebastian Bach
 
 
The Christmas Oratorio được sáng tác bởi Johann Sebastian Bach vào năm 1734 để biểu diễn trong nhà thờ vào mùa Giáng Sinh. Tác phẩm này được Bach kết hợp dựa trên những nhạc phẩm mà ông đã sáng tác tuy nhiên được thay đổi một số chi tiết để phù hợp hơn với dịp lễ. The Christmas Oratorio gồm 6 phần kể về sự ra đời của Chúa Jesus và hành trình của Magi.
 
Alleluia (Exultate , Jubilate) – Wolfgang Amadeus Mozart
 
 
Wolfgang Amadeus Mozart sáng tác Exsultate, Jubilate (Rejoice, Be Glad), bản motet với 3 movement khi đang ở Milan. Lúc này ông đang biên soạn vở opera Lucio Silla (vào mùa Giáng Sinh năm 1772). Exsultate, Jubilate được công diễn lần đầu tiên vào năm 1773 ngay trước khi Mozart tròn 17 tuổi. Movement cuối cùng của tác phẩm kết thúc bằng Alleluia.
 
Concerto Grosso In G Minor – Arcangelo Corelli
 
 
Concerto Grosso In G Minor, hay còn được biết đến với cái tên ngắn gọn hơn là Christmas Concerto, được công bố vào năm 1714 sau khi Arcangelo Corelli mất và đưa vào danh sách 12 bản concerti grossi của Corelli. Concerto Grosso In G Minor được viết vào khoảng năm 1690.
 
In The Bleak Midwinter – Gustav Holst
 
 
In The Bleak Midwinter được dựa trên bài thơ nổi tiếng của nhà thơ Christina Rosetti, được xuất bản lần đầu tiên với tựa đề A Christmas Carol (Scribner Monthly - 1972). Năm 1906 nhà soạn nhạc Gustav Holst phổ bài thơ này thành nhạc, đặt tên tác phẩm là In The Bleak Midwinter (trong quyển The English Hymnal)
 
Magnificat – Johann Sebastian Bach
 
 
Magnificat được viết vào năm 1723 ngay sau khi Bach được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành âm nhạc của nhà thờ St Thomas (Leipzig). Tác phẩm được công diễn trong mùa Giáng Sinh năm đó. Về sau Bach có viết lại một phiên bản mới cho Magnificat để diễn trong Lễ viếng thăm (Visitation Ceremony).
 
Let The Bright Seraphim (Samson) – George Frideric Handel
 
 
Let The Bright Seraphim nằm ở phần kết của vở Samson ngay trước phần chorus cuối. Phân đoạn này miêu tả cảnh các thiên thần seraphim và cherubim xuất hiện và đưa linh hồn của anh hùng Samson về Thiên Đàng.
 
Ombra Mai Fu (Serse) – George Frideric Handel
 
 
Ombra Mai Fu, hay còn được biết với tên Largo, là phần mở đầu của vở opera Serse (1738) của George Frideric Handel. Tuy vở opera này không được công chúng yêu thích cho lắm, các nhà phê bình vẫn đánh giá cao phân đoạn Ombra Mai Fu. Vào Giáng Sinh năm 1906, nhà phát minh Reginald Fessenden thử nghiệm phát chương trình radio AM đầu tiên và ông đã chọn Ombra Mai Fu, biến nó thành tác phẩm âm nhạc đầu tiên được phát qua sóng radio.
 
A Hymn To The Virgin – Benjamin Britten
 
 
Benjamin Britten viết A Hymn To The Virgin lúc ông mới 16 tuổi. Phần lời hát chính là một bài thơ vô danh ca ngợi Đức Mẹ Đồng Trinh Mary, được in trong sách nhạc Oxford Book Of English Verse. Benjamin Britten sáng tác tác phẩm này chỉ trong một ngày khi đang nằm trong phòng bệnh ở trường, và ông cũng không có giấy kẻ nhạc nên đành phải sử dụng giấy viết thường. A Hymn To The Virgin đã được biểu diễn tại đám tang của Benjamin Britten.
 
Ave Maria – Charles Gounod, Johann Sebastian Bach
 
 
Ave Maria là nhạc phẩm đã quá nổi tiếng và bất cứ ai cũng biết đến nó. Charles Gounod viết nhạc cho Ave Maria trên nền một phiên bản được chỉnh sửa từ Prelude No. 1 in C Major trong The Well-Tempered Clavier (Johann Sebastian Bach, 1722).
Karaoke King 2
SR
Verity
Hanet
Karaoke Crow
Karaoke Đất Quảng
Karaoke Hiền My
Karaoke Hot Boy
Karaoke Hồng Nhung
Karaoke Bảo Trân
Karaoke Diệu Hiền
Karaoke King
Karaoke Idol
Karaoke Chiến Hữu
Karaoke Dạ Thảo Club
Karaoke BIGBANG
Karaoke Mười Vàng
Karaoke X8 KTV
Karaoke Paradise Tam Kỳ
Như Minh Plaza