LG XBoom OL55D và OL45D, công suất lớn, tiếng tốt, giá rẻ


 
LG XBoom OL55D và XBoom OL45 cả hai đều là loa all-in-one không có pin và phải cắm điện, có các chức năng cần thiết như: đều có Bluetooth, có đầu đọc USB, đầu đĩa CD/DVD (riêng OL55D có cả HDMI Output ra hình trên TV luôn), FM, RCA input và microphone input để hát. OL55D công suất danh định hãng giới thiệu là 600W và OL45 là 220W. Cả 2 loa đều có đèn đủ màu trang trí, anh em có thể mở hoặc tắt tùy ý. Với giá khoảng 4 triệu cho OL45, 6 triệu cho OL55D mà anh em có rất nhiều món ăn chơi thì phải nói mua 2 con này là quá hời.
 
 
2 loa có thiết kế tông màu đen làm chỉ đạo, điểm xuyết thêm ty tý màu đỏ cho bắt mắt. Chất lượng hoàn thiện tốt, thùng loa bằng ván ép, các mặt điều khiển và núm điều khiển làm bằng nhựa. Cả 2 sẽ có một màn hình hiển thị chế độ hoạt động, trạng thái bằng đèn LED. Bên trong, phụ kiện đi kèm gồm ăng-ten bắt sóng FM và một cái remote rất nhiều chức năng.
 
 
Con to cao LG OL55D này là của mình. 1 củ bass, 2 mid-treble, 2 lỗ thoát hơi trước kết hợp với mạch amply công suất cao cho lực và lượng bass khá ấn tượng, mạnh, khỏe và rất nhanh. Trung cao không bị chói gắt, trong lúc mình đang viết bài này thì Quang nó đang mở Booka Shade ì đùng ngoài kia nghe thấy người “nhấp nhô” lắm.
 
 
Do công suất cao và cấu hình 3 loa, OL55D sẽ phù hợp cho không gian lớn, như phòng nghe mình là cỡ 40m2 chẳng hạn. Hoặc các anh em nào muốn ca hát, nghe nhạc ngoài trời như mình hay thấy ở các bữa nhậu ở quê ấy, nhưng cũng nhất nhất là phải mở vừa đủ đã thôi, đừng phiền xóm làng quá, tạo nghiệp đó.
 
 
Anh em có thể dùng nó để nghe nhạc từ đĩa cũng được, mở Youtube lên rồi cắm microphone vào hát theo cũng được (có đến 2 microphone input lận), bỏ nhạc vào USB rồi cắm nghe như máy MP3 Player hồi xưa cũng được, hoặc, anh em làm loa vi tính, loa TV cũng tốt chán luôn vì có RCA input ở phía sau loa. Chất âm dễ nghe, chi tiết tốt, không chói gắt cùng cái bass ấm và lực như thế này thì mình nghĩ nó quẫy từ nhạc tây tới nhạc ta đều được.
 
 
OL55D theo mình test tại không gian 200m2 ở chỗ mình thì nó kêu đầu nhà cuối nhà vẫn còn thấy to và đủ đã. Tuy nhiên với các anh em chưa hài lòng với 1 con, muốn phá cho tan nát tình làng nghĩa xóm thì mua thêm 1 con nữa, về pair chúng lại thành một cặp là chúng ta có một dàn 1200W để đi cà khịa với nhà hàng xóm, nếu hát dở quá.
 
 
Ngoài ra OL55D còn có mấy cái tính năng dành cho DJ như cái cần gạt Party Acceleration hay DJ Scratch, Loop, tạo hiệu ứng âm thanh pằng pằng chíu chíu, đương nhiên nó không thể thay thế một bàn chà đĩa chuyên nghiệp mà mấy bạn DJ hay dùng. Nhưng ở mức độ vui vẻ, cho trẻ em nó nghịch cũng không phải là ý tồi, có khi bọn nó lại mê nữa.
 
 
Trong khi đó, OL45 nhỏ gọn hơn với 1 củ bass và 1 tweeter, 1 lỗ thoát hơi trước, con này Quang lấy về cho nó dùng. Mình thấy em này sẽ phù hợp cho các phòng nhỏ như phòng trọ sinh viên, phòng ngủ, phòng khách be bé ở các chung cư. Tính năng thì như mình giới thiệu đầu bài, nhưng OL45 sẽ chỉ có 1 microphone input thôi và thiếu mấy cái tính năng DJ vui vẻ như OL55D.
 
 
Mình nghĩ OL45 sẽ không phù hợp nhậu ngoài vườn hay ngoài hiên nhà, dùng nó để khi được ngày nghỉ thảnh thơi ăn uống, họp mặt gia đình, bạn bè dịp lễ, dịp tết tại gia thì hết xẩy. Phía trên của OL45 có một cái khe to và dài, anh em có thể dùng chỗ này để để máy tính bảng, điện thoại.
 
 
Tiếng của OL45 sẽ không quá lực và mạnh khỏe, cuồn cuộn cơ bắp như OL55D. Tuy nhiên theo mình đánh giá thì không phải là tệ và khó nghe, thực tế thì mình và Quang khi nghe thử 2 em này xong đều thấy khá ưng ý và chốt mua rất nhanh. OL45 đánh mềm tiếng hơn, bass vẫn có đủ lực nhưng lượng bass thì không đua kịp OL55D.
 
 
Cả 2 mẫu loa đều được trang bị remote để điều khiển rất thuận tiện. Anh em nếu không thích dùng remote tất nhiên vẫn có thể điều khiển bằng các nút bấm tích hợp trên loa. Tuy nhiên đang có hát mà có remote ngồi từ xa bấm bấm thì độ oách cũng tăng lên đáng kể.
 
 
Tóm lại, về độ oách từ thiết kế bên ngoại cho đến nội lực bên trong của 2 mẫu loa này thì không có gì phải bàn cãi nữa rồi. Tuỳ vào nhu cầu cũng như túi tiền của mình mà anh em cứ lựa chọn sao cho phù hợp nhất là được.
Karaoke King 2
SR
Verity
Hanet
Karaoke Crow
Karaoke Đất Quảng
Karaoke Hiền My
Karaoke Hot Boy
Karaoke Hồng Nhung
Karaoke Bảo Trân
Karaoke Diệu Hiền
Karaoke King
Karaoke Idol
Karaoke Chiến Hữu
Karaoke Dạ Thảo Club
Karaoke BIGBANG
Karaoke Mười Vàng
Karaoke X8 KTV
Karaoke Paradise Tam Kỳ
Như Minh Plaza