Bí Kíp Dùng Loa Karaoke Cho Tuổi Thọ Cao

1. Hạn chế sử dụng loa trong môi trường quá nóng
Bất kỳ đồ điện tử nào nếu phải hoạt động trong môi trường quá nóng như mùa hè nóng bức, trong tủ kính không có lỗ thoát nhiệt hay gần các nguồn phát nhiệt khác đều có nguy cơ bị hỏng cao. Thêm nữa, việc xếp chồng nhiều thiết bị âm thanh lên nhau như loa karaoke ở trên amply hay đầu DVD do không gian có hạn cũng là nguyên nhân khiến thiết bị của bạn bị hỏng bởi các lỗ tản nhiệt của thiết bị này bị thiết bị kia bít kín. Nếu bạn để như vậy trong thời gian dài sẽ khiến dàn âm thanh nhà bạn nhanh chóng bị hỏng.

 Báo Thế Giới Tiếp Thị Nhiệt độ môi trường cao, tăng nguy cơ hư hỏng loa
 
 
2. Lựa chọn amply và loa có độ nhạy và công suất phù hợp
Amply có nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa, amply phải cung cấp đủ công suất cho chiếc loa hoạt động tốt nhất. Nếu như bạn sử dụng amply karaoke có công suất nhỏ hơn công suất tối thiểu mà loa cần để hoạt động thì tín hiệu mà amply cung cấp sẽ bị chia cắt dưới dạng sóng vuông. Các sóng vuông này ảnh hưởng xấu đến loa treble khiến loa treble nhanh chóng bị chết.
 
verity audio loa karaoke hội trường chuyên nghiệp

3. Thường xuyên lau chùi và vệ sinh loa
Các bo mạch điện của loa, amply hay bất kỳ thiết bị âm thanh karaoke nào nếu bị bụi bám vào đều sẽ bị giảm tính truyền dẫn. Thế nên, hãy định kỳ vệ sinh các thiết bị của mình nhé.
 
Thường xuyên lau chùi và vệ sinh loa chuyên nghiệp
 
4. Đừng để amply phải tải nhiều loa cùng lúc
Một chiếc amply thông thường chỉ có khả năng tải 1 loa đơn hay bộ loa đôi. Nếu bạn bắt chúng tải 3-4 chiếc loa cùng lúc sẽ khiến chúng bị quá tải. Điều này ảnh hưởng không chỉ đến amply mà loa cũng nhanh chóng hỏng hóc.
 
Đừng để amply phải tải nhiều loa cùng lúc karaoke gia đình
 
5. Tránh ánh sáng trực tiếp
Ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp chính là “sát thủ” giết chết các đồ điện tử. Gân loa làm bằng cao su khi gặp tia cực tím từ ánh sáng mặt trời sẽ bị phân hủy. Nếu đặt loa ngoài trời nắng quá trình này sẽ diễn ra cực kỳ nhanh chóng và loa bị hỏng rất nhanh. Vì vậy, nếu có việc cần dùng loa ngoài trời bạn nên có biện pháp che chắn để bảo vệ loa.
 
Tránh ánh sáng trực tiếp vô loa karaoke chuyên nghiệp
 
Trên đây là những nguyên tắc vàng nếu bạn muốn nâng cao tuổi thọ dàn loa karaoke của mình. Hãy luôn ghi nhớ và áp dụng nhé.
 
Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức hữu ích. Nếu như các bạn cần tư vấn về các sản phẩm âm thanh sân khấu, dàn xem phim, karaoke gia đình…hãy liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng và nhân viên kỹ thuật của Kim Thanh Long Electronics, để được tư vấn cụ thể.
Karaoke King 2
SR
Verity
Hanet
Karaoke Crow
Karaoke Đất Quảng
Karaoke Hiền My
Karaoke Hot Boy
Karaoke Hồng Nhung
Karaoke Bảo Trân
Karaoke Diệu Hiền
Karaoke King
Karaoke Idol
Karaoke Chiến Hữu
Karaoke Dạ Thảo Club
Karaoke BIGBANG
Karaoke Mười Vàng
Karaoke X8 KTV
Karaoke Paradise Tam Kỳ
Như Minh Plaza