Audio-Technica ATH-IEX1: Tai nghe hybrid in-ear đầu tiên trên thế giới sử dụng màng rung thụ động

Audio-Technica vừa giới thiệu mẫu tai nghe Flagship in-ear ATH-IEX1. Đây là mẫu tai nghe in-ear đầu tiên trên thế giới sử dụng một màng rung thụ động (passive radiator). ATH-IEX1 sử dụng thiết kế hybrid kết hợp driver dynamic và Balanced Armature truyền thống kết hợp với một màng rung thụ động. Sản phẩm sẽ được bán chính thức tại Nhật từ ngày 11 tháng 10 với mức giá lên đến 140,000 yên (hơn 30tr VNĐ).
 
 
Các màng rung thụ động thường được sử dụng trong các loa để cải thiện dải trầm, tuy nhiên với kích thước nhỏ của tai nghe thì vẫn chưa có một sản phẩm nào sử dụng màng rung thụ động cả. Ngoài ra ATH-IEX1 là mẫu tai nghe hybrid đầu tiên sử dụng cấu trúc multi-driver PAT.P. Trong đó bao gồm một driver dynamic full-range 9.8mm đi kèm một màng rung thụ động 8.8mm để phụ trách dải trầm và hai driver Balanced Armature cho dải cao.
 
 
Dynamic driver và màng rung thụ động được đặt đối diện với nhau theo chế độ push-pull với một ống đồng thau cố định vị trí được đặt ở giữa. Công nghệ này cũng tương tự với “dual phase push-pull driver” giống như các tai nghe Dual Dynamic trước đây của hãng. Điều này được giới thiệu sẽ làm giảm độ méo tiếng với chất âm dễ nghe, dịu dàng hơn với chất âm vocal ngọt ngào đặc trưng.
 
 
Phần housing của ATH-IEX1 sử dụng chất liệu titanium có độ hoàn thiện cao với 5 công đoạn xử lý khác nhau, giúp cho vẻ bên ngoài được bóng bẩy và nổi bật. Ngoài ra thiết kế của housing cũng được nghiên cứu để có thể fit vừa với nhiều dạng tai khác nhau.


 
Tai nghe ATH-IEX1 vẫn sẽ sử dụng cổng connector A2DC đặc biệt của Audio-Technica. Ngoài ra sản phẩm sẽ được trang bị hai dây tai nghe đi kèm một sợi single-ended 3.5mm và một sợi balanced 4.4mm, với chất liệu dây đồng mạ bạc OFC Starquad.
 
 
Sản phẩm được trang bị một hộp đựng tai nghe cao cấp cùng với 4 cặp tip silicone (L/M/S/XS) và 3 cặp bọt biển Comply Foam (L/M/S). Một điểm thú vị là ống nozzle của ATH-IEX1 có nhiều nấc giúp cho người dùng có thể điều chỉnh độ sâu tip khi nhét vào tai.
 
Sản phẩm có dải tần đáp ứng từ 5Hz đến 50kHz được chứng nhận Hi-Res Audio. ATH-IEX1 có độ nhạy 102dB/mW với trở kháng chỉ 5 Ohm nên cũng rất dễ kéo có thể phát từ các nguồn di động.
Karaoke King 2
SR
Verity
Hanet
Karaoke Crow
Karaoke Đất Quảng
Karaoke Hiền My
Karaoke Hot Boy
Karaoke Hồng Nhung
Karaoke Bảo Trân
Karaoke Diệu Hiền
Karaoke King
Karaoke Idol
Karaoke Chiến Hữu
Karaoke Dạ Thảo Club
Karaoke BIGBANG
Karaoke Mười Vàng
Karaoke X8 KTV
Karaoke Paradise Tam Kỳ
Như Minh Plaza