14 sản phẩm hi-fi huyền thoại của mọi thời đại

Định nghĩa từ điển của ’huyền thoại là một thứ gì đó 'nổi tiếng và được ngưỡng mộ hoặc nói về' - và chúng tôi nghĩ rằng tất cả các sản phẩm trong danh sách này đều đánh dấu vào ô đó. Chúng tôi đã du hành ngược thời gian để mang đến cho bạn một số bộ sản phẩm mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử hi-fi, những sản phẩm huyền thoại vẫn còn tạo được tiếng vang cho đến ngày nay. Trong thời gian của họ, các thiết bị hi-fi ở đây không chỉ đặt ra các tiêu chuẩn mà còn nâng tầm cho các sản phẩm sắp ra mắt.
 
Trớ trêu thay, các công ty đa quốc gia lớn với nguồn lực không giới hạn thường là những người tạo ra các sản phẩm huyền thoại. Họ có xu hướng đến từ các đội hoặc cá nhân nhỏ hơn với tầm nhìn để tạo ra thứ gì đó đặc biệt và độc đáo. Có một loạt các bộ hi-fi ở đây, bao gồm bộ khuếch đại, loa và bàn xoay, nhưng tất cả chúng đều để lại ấn tượng lâu dài, mà tác động của chúng vẫn có thể được cảm nhận và nghe thấy cho đến tận ngày nay.
 
Vì vậy, tham gia với chúng tôi trong một chuyến tham quan có hướng dẫn của một số sản phẩm mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử hi-fi.

1. Audio Note Japan Ongaku amplifier (1991)

Nói xin chào với hoàng gia khuếch đại. Trên thực tế, với chiếc máy này, đứng trong văn hóa dân gian hi-fi, có lẽ bạn nên cúi đầu (hoặc cong). Ongaku là một bộ khuếch đại van, được thiết kế bởi Hiroyasu Kondo, người sáng lập Audio Note Japan. Đó là một thiết bị của sự đơn giản và vẻ đẹp. Mỗi bộ khuếch đại được làm bằng tay và sử dụng các ống van 211 được đánh giá cao.

Bạc được sử dụng rộng rãi trong toàn bộ thiết kế, bao gồm các bóng bán dẫn, tụ điện và dây điện, để giúp tối đa hóa chất lượng âm thanh. Ongaku có thể chỉ đạt được công suất 27W mỗi kênh, nhưng cái mà nó thiếu trong tiếng lách cách nó được tạo ra với một âm thanh tuyệt vời, đầy sự phong phú và âm nhạc. Đơn giản là tuyệt đẹp.

2. Audio Research SP10/SP-10PS pre/power (1982)

Trong khi nhiều nhà sản xuất bộ khuếch đại đang bận rộn thực hiện việc chuyển đổi từ van sang bóng bán dẫn trong những năm 1970 và 80, Audio Research vẫn giữ vững. Nếu họ theo xu hướng, có lẽ chúng tôi sẽ không viết về preamp van SP10 thực sự tuyệt vời. Khủng bố hai hộp này đã thấy preamp hợp tác với nguồn cung cấp năng lượng bên ngoài của riêng nó, SP-10PS. Bộ đôi này đã sử dụng tổng cộng không dưới 15 van (12 trong preamp và ba trong bộ nguồn).
 

 
Thiết kế là nghiên cứu âm thanh điển hình; cắt sạch nhưng có mục đích với các mặt số trình bày preamp có thể kiểm soát mọi thứ từ tăng đến tải hộp mực. Đây là một thiết kế mang tính biểu tượng mang đến âm thanh tuyệt vời và chính xác tuyệt vời, tràn ngập hơi ấm tự nhiên.

3. Bowers & Wilkins Nautilus speakers (1993)

Loa Hi-fi hay một tác phẩm nghệ thuật? Các loa Nautilus của B & W mang tính biểu tượng đã gửi nhiều cuộc đua xung âm thanh audiophile - ít người đứng trên sàn có cùng sự hiện diện. Hình dạng độc đáo của chúng bắt nguồn từ B & W muốn tạo ra một loa để giảm các ảnh hưởng của màu sắc âm thanh đến chất lượng âm thanh. B & W cuối cùng đã giải quyết một sự sắp xếp sừng đảo ngược mang lại tất cả những lợi ích của một thiết kế tủ mở mà không có bất kỳ nhược điểm nào.
 
Những ống Nautilus này (công nghệ đã được gắn vào một số loa B & W cao cấp) được gắn vào bốn trình điều khiển riêng lẻ - chiều dài của chúng phụ thuộc vào lượng năng lượng mà chúng phải hấp thụ. Ống bass dài 4m, giúp loa có độ xoáy đặc biệt.

4. Burmester 808 Mk 5 preamp (1980)

Có rất nhiều thương hiệu có bộ nhớ cache cao cấp tương tự như Burmester và danh sách này sẽ hoàn thành mà không cần đưa mũ của chúng tôi vào một trong những tiền khuếch đại tốt nhất trong lịch sử cao cấp. Từ casework rắn đến khối nặng của điều khiển âm lượng của nó, nó nhìn và cảm nhận một phần. Preamp 808 Mk5 là một sản phẩm mang tính biểu tượng được xây dựng từ nhiều thập kỷ trước, do đó, nó không có gì ngạc nhiên khi preamp vẫn còn hiện tại, ngay cả bây giờ. Đội ngũ kỹ sư của Burmester, đã phát triển nó, được giúp đỡ bởi thực tế là preamp sử dụng các mô-đun có thể hoán đổi cho nhau, có thể cắm thẳng vào bảng mạch chính 808.
 

 
Sự sắp xếp này mang lại cho Burmester một sự linh hoạt tuyệt vời - nếu bạn tình cờ sở hữu ba bàn xoay, bạn có thể có ba mô-đun giai đoạn phono được thiết kế riêng cho nó. Nghe có vẻ giật gân, hiển thị sự điềm tĩnh mà hiếm thấy, ngay cả trong các sản phẩm cao cấp.

5. Krell KSA50 power amp (1985)

Bộ khuếch đại công suất KSA50, cùng với bộ ổn định của nó, KSA100, đã thành lập Krell như một lực lượng chính trong hi-fi. Nó không chỉ là một amp sức mạnh hiện đại theo tiêu chuẩn giữa những năm 1980, mà còn tạo ra các mẫu để làm theo. KSA50 có 50W mỗi kênh, nhưng công suất này có thể tăng lên 100W thành 4 ohms, có nghĩa là nó có thể điều khiển cả những loa cứng đầu nhất và vẫn có đủ trong bể để cung cấp năng lượng cho một thành phố nhỏ.
 

 
Cảm giác tuyệt vời của ổ đĩa và số lượng cơ bắp được hiển thị có nghĩa là thiết kế Class-A có thể đối phó với bất kỳ loa nào bạn quan tâm để hợp tác với nó. Nó cung cấp âm trầm lớn và tạo ra một hình ảnh âm thanh nổi chết. Không chỉ có sự xuất hiện của một bộ khuếch đại công suất có khả năng như tin tức tuyệt vời của KSA50 cho những người mê âm thanh mà còn là một tin tuyệt vời cho các nhà sản xuất loa cao cấp. Các nhà thiết kế có thể tập trung vào việc tạo ra các loa an toàn trong kiến thức mà họ đã không phải lo lắng nhiều về tải trọng mà họ đã đặt lên ampe.

6. Linn LP12 turntable (1973)

Theo như các sản phẩm đầu tay, bàn xoay Linn Sondek LP12 không phải là một sản phẩm tồi. Được giới thiệu bởi người sáng lập Linn, Ivoe Tiefenbrun, Sondek LP12 là bộ bài thống trị ở Anh trong nhiều thập kỷ và vẫn là một trong những loại bàn xoay cao cấp tốt nhất có thể mua. Nó được thiết kế với một mục đích: lấy càng nhiều thông tin từ một bản ghi càng tốt. Tiefenbrun muốn nó được miễn nhiễm với phản hồi âm thanh, vì vậy anh ta bắt đầu cách ly bộ bài và tạo ra một ổ trục trung tâm ma sát thấp đặc biệt.
 

 
LP12 được các nhà đánh giá và chủ sở hữu yêu thích và thiết kế mô-đun tiên tiến đã mang đến cho nó sự linh hoạt cho phép nó phát triển thành máy ghi âm tuyệt đẹp mà chúng ta biết và vẫn yêu thích ngày nay.

7. Mark Levinson No.30/No.31 CD player

Đây là một trong những máy nghe nhạc CD đầu tiên tung ra thị trường với một mức giá cao cấp phù hợp. Chúng tôi nói người chơi, nhưng thực tế nó là một thiết lập hai hộp nâng phát lại CD lên một cấp độ hoàn toàn mới. Nó đã kết hợp bộ xử lý kỹ thuật số tham chiếu Mark DAC (Mark / preamp) của Mark Levinson với số 30 phù hợp, thể hiện kỹ thuật cao cấp sang trọng của thương hiệu này với một tee.
 

 
Nó cho thấy thương hiệu nghiêm túc như thế nào về việc đạt được chất lượng âm thanh tốt nhất mà không có giới hạn thực sự về giá cả. Việc tách hai phần giúp giảm nhiễu điện không mong muốn, dẫn đến việc tăng hiệu suất, cho đến năm 1991, chưa từng thấy trong một sản phẩm thuộc loại này.

8. McIntosh MC275 power amp

Nếu bạn đang tìm kiếm một amp power ống chân không âm thanh nổi mang tính biểu tượng, không tìm đâu xa. MC275 (được gọi là vì công suất được đánh giá ở mức 2x 75W mỗi kênh) là một trong những sản phẩm phổ biến nhất mọi thời đại của McIntosh và được bán trong hàng ngàn sản phẩm trong thời gian đầu sản xuất từ năm 1961 đến năm 1972. Nó được đưa trở lại vào năm 1994 để kỷ niệm cựu chủ tịch McIntosh Gordon J Gow và chúng tôi đã thấy một số lần lặp lại mới kể từ đó.
 

 
MC275 đã đi trước thời đại, sử dụng công nghệ tiên tiến như máy biến áp đầu ra kết hợp McIntosh lao ‘unity kết hợp, một thiết kế khéo léo loại bỏ các hiệu ứng của bất kỳ quá độ chuyển mạch nào. Các hóa thân gần đây vẫn trung thành với bản gốc, chỉ với một số điều chỉnh thiết kế nhỏ để thay thế các bộ phận lỗi thời và đáp ứng các yêu cầu an toàn hiện đại. Nói một cách đơn giản, MC275 vẫn tự chống lại bất kỳ đối thủ nào mà bạn sẽ tìm thấy trên thị trường hiện nay.

9. Nagra PL-P preamp (1998)

Nagra được thành lập vào năm 1951, nhưng đến năm 1998, thương hiệu Thụy Sĩ đã cho ra mắt sản phẩm hi-fi đầu tiên của mình, tiền khuếch đại PL-P. Nó đã vay mượn rất nhiều công nghệ từ các máy ghi âm tiên tiến của công ty, được sử dụng trong các ngành công nghiệp điện ảnh, phát thanh và bảo mật, và không giống bất cứ thứ gì mà cơ sở cao cấp đã thấy trước đây.
 

 
PL-P bao gồm pin tích hợp, một tính năng cải tiến cho phép cung cấp năng lượng sạch và ổn định vào preamp và giữ cho nó cách ly với mọi tiếng ồn chính. Nagra coi preamp này đủ tốt để duy trì sản xuất cho đến năm 2012 và mặc dù nó đã hơn hai thập kỷ tuổi, hộp thủ thuật thông minh này vẫn vượt trội so với nhiều sản phẩm tương đương thời hiện đại.

10. Naim NAP250 power amp (1975)
 
Ask Naim sản phẩm nào là quan trọng nhất trong lịch sử của nó, chúng tôi đã bỏ tiền vào nó chỉ vào NAP250. Nó không phải là sản phẩm hào nhoáng nhất mà thương hiệu Anh đã tạo ra, cũng không phải là sản phẩm tiên tiến nhất về mặt kỹ thuật, nhưng huyền thoại hi-fi không cần phải có. Mạch điện và cách thức triển khai, cùng với nguồn cung cấp năng lượng được quy định của nó đã tạo ra một khuôn mẫu cho âm thanh nhanh, nhanh và năng động của Naim.
 

 
Nó đã được điều chỉnh theo thời gian, để cập nhật các thành phần lâu đời và phù hợp với thẩm mỹ hiện đại của công ty, nhưng Naim là một trong những thay đổi không cần thiết. NAP250 vẫn nghe có vẻ giật gân như bây giờ khi nó trở lại vào năm 1975.

11. Nakamichi Dragon (1982)

Có bất kỳ mảnh hi-fi nào nghe có vẻ thần thoại hay thần bí như Rồng Nakamichi không? Máy nghe băng này đã giúp nâng băng (vốn không phải là phương tiện tốt nhất) lên trạng thái audiophile. Nó được trang bị đầy đủ các kỹ thuật sáng chói và bao gồm phát lại hai chiều, cộng với hệ thống hiệu chỉnh góc phương vị tự động thông minh đảm bảo đầu băng tiếp xúc hoàn hảo với băng. Kết quả là phát lại chính xác hơn trên tất cả các tần số.
 

 
Trớ trêu thay, người chơi này lại là người có âm thanh tốt nhất hoặc là băng đĩa đắt nhất trong đội hình Nakamichi, nhưng nó được cho là đáng nhớ nhất và là thứ mà những người mê âm nhạc yêu thích.
12. Oracle Delphi Mk1 turntable (1979)

Trong khi Linn LP 12 đang tạo nên làn sóng ở Anh, công ty Oracle của Canada đã thiết lập về việc đưa guồng quay của riêng mình lên một máy nghe nhạc hàng đầu. Delphi Mk1 trông giống một phần và, giống như Linn, là một phần tuyệt vời và hấp dẫn của kỹ thuật hi-fi. Đáng ngạc nhiên, Oracle đã không sử dụng một đĩa hai mảnh cho thiết kế Delphi vào. Thay vào đó, dây đai chạy trên một vành nằm bên dưới đĩa, khiến cho việc thay đổi tốc độ bằng tay trở nên khó khăn.
 
Khung phụ của nó được treo bằng một giá treo ba điểm trên các lò xo kéo dài để ngăn các rung động không mong muốn và để giúp loại bỏ chuyển động ngang của đĩa treo, trọng tâm của nó được chuyển lên cùng độ cao với các vật cố định hệ thống treo. Nó cũng có một kẹp xuống để ghim chặt bản ghi vào thảm. Một bàn xoay trông sang trọng mà giờ đây đã bước sang thế hệ thứ sáu.

13. Quad ESL 57 (1957)

Công nghệ loa mới mang tính cách mạng không thường xuyên xuất hiện, điều này làm cho sự khai thác của người sáng lập Quad Peter Walker, và đứa con tinh thần của anh ấy, ESL 57 trở nên quan trọng hơn. ESL 57, sinh năm 1957, lần đầu tiên nhìn thấy công nghệ tĩnh điện được sử dụng trong loa thay vì các trình điều khiển thông thường. Ở vị trí của họ, Walker đặt một màng loa được kéo căng mỏng, tích điện giữa hai lưới kim loại nhận tín hiệu âm nhạc từ bộ khuếch đại. Các mặt tích cực của một thiết kế tĩnh điện có nghĩa là bất kỳ tiềm năng nào cho màu sắc trong tủ đã được loại bỏ.
 

 
Đầu tiên trên thế giới này đi trước một loạt các tĩnh điện xác định thương hiệu và đó là tầm quan trọng và phổ biến của ESL 57, loa đã kết thúc được sản xuất trong gần 30 năm. Bạn có thể tận hưởng những nỗ lực tĩnh điện gần đây hơn của Quad trên các sàn cửa hàng ngày hôm nay, mặc dù nhiều người vẫn xếp loại nguyên bản của lớp ESL 57 là tốt nhất.
14. Tannoy Westminster (1982)

Nếu chúng ta nói về loa phóng thanh cổ điển, thì họ không thể nói lớn hơn nhiều so với Tannoy Westminster nguyên bản. Tất cả các phiên bản tốt nhất của công nghệ mà chúng tôi đã biết và yêu thích ở Tannoy, những chiếc loa giá cả phải chăng hơn trong những năm qua được trình bày ở đây dưới dạng không thỏa hiệp. Westminster kết hợp thiết kế còi, với phiên bản 38cm của trình điều khiển đồng tâm kép nhãn hiệu thương hiệu. Điều duy nhất bạn cần là thiết bị điện tử đối tác phù hợp và một căn phòng đủ rộng để lắp chúng vào.
 

 
Kích thước ấn tượng của chúng (cao 130cm) cho thấy Tannoys có quy mô và kích thước âm thanh, nhưng trong khi Westminsters chắc chắn có thể cung cấp tất cả những điều này, chúng cũng có khả năng tinh tế tuyệt vời, tinh tế và cảm giác âm nhạc đặc biệt.


🏢🏢 CÔNG TY 𝐊𝐈𝐌 𝐓𝐇𝐀𝐍𝐇 𝐋𝐎𝐍𝐆 𝐄𝐋𝐄𝐂𝐓𝐑𝐎𝐍𝐈𝐂𝐒 Hỗ trợ #Nâng_cấp cho các cơ sở #Karaoke 😍😍
 
🎯 Chuyên tư vấn, hỗ trợ nâng cấp mới hoặc một phần các cơ sở kinh doanh karaoke đang sử dụng dàn âm thanh cũ.
🎯 Hỗ trợ cài đặt miễn phí mới cho tất cả các loại đầu karaoke
🎯 Copy dữ liệu Karaoke mới nhất.
🎯 Hỗ trợ nâng cấp phần mềm, miễn phí công lắp đặt.
🎯 Test thử sản phẩm âm thanh chuẩn miễn phí.
 
🌟 #KimThanhLongAudio Nhà thiết kế phân phối lắp đặt nâng cấp loa chính hãng 𝙆𝙖𝙧𝙖𝙤𝙠𝙚, 𝙣𝙝𝙖̀ 𝙝𝙖̀𝙣𝙜 𝙩𝙞𝙚̣̂𝙘 𝙘𝙪̛𝙤̛́𝙞 𝙘𝙖𝙤 𝙘𝙖̂́𝙥 𝙩𝙧𝙚̂𝙣 𝙩𝙝𝙞̣ 𝙩𝙧𝙪̛𝙤̛̀𝙣𝙜 𝙈𝙞𝙚̂̀𝙣 𝙏𝙧𝙪𝙣𝙜 – 𝙑𝙞𝙚̣̂𝙩 𝙉𝙖𝙢.
 
🌟 Xem thêm các dàn Karaoke của 𝐊𝐢𝐦 𝐓𝐡𝐚𝐧𝐡 𝐋𝐨𝐧𝐠 𝐄𝐥𝐞𝐜𝐭𝐫𝐨𝐧𝐢𝐜𝐬 tại đây: https://kimthanhlong.vn/bo-dan-karaoke
 
☎️ 𝗛𝗢𝗧𝗟𝗜𝗡𝗘 tư vấn thiết kế lắp đặt âm thanh karaoke, nâng cấp âm thanh: 0905.624.888
 
☎️ 𝗛𝗢𝗧𝗟𝗜𝗡𝗘 báo giá âm thanh, chuyển giao công nghệ sự kiện: 0832.335.888
 
👉 Hãy Inbox, comment sđt hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!!!
👉 https://kimthanhlong.vn/
👉 https://danangaudio.vn/
👉 https://danangaudio.com.vn/
 
🏢 Showroom 140 Lê Thanh Nghị, Tp Đà Nẵng

Karaoke King 2
SR
Verity
Hanet
Karaoke Crow
Karaoke Đất Quảng
Karaoke Hiền My
Karaoke Hot Boy
Karaoke Hồng Nhung
Karaoke Bảo Trân
Karaoke Diệu Hiền
Karaoke King
Karaoke Idol
Karaoke Chiến Hữu
Karaoke Dạ Thảo Club
Karaoke BIGBANG
Karaoke Mười Vàng
Karaoke X8 KTV
Karaoke Paradise Tam Kỳ
Như Minh Plaza