Top 5 adapter USB-C sang cổng tai nghe 3.5mmDòng Samsung Galaxy S20 vừa mới ra mắt chính thức khai tử cổng tai nghe 3.5mm trên các dòng điện thoại cao cấp của Samsung. Nếu các bạn đang sở hữu một chiếc tai nghe cao cấp sử dụng cổng 3.5mm và không muốn chuyển sang sử Bluetooth thì việc sử dụng một adapter chuyển đổi từ USB-C sang 3.5mm là một điều cũng rất hợp lý khi chất lượng của các adapter âm thanh ngày càng được cải thiện. Dưới đây là những chiếc adapter USB-C to 3.5mm tốt nhất hiện nay các bạn có thể tham khảo qua nhé.
 
Điểm đầu tiên và cần phải nói rõ với các bạn đó là việc sử dụng các adapter có khả năng vừa sạc vừa nghe mặc dù tiện lợi thật nhưng chất lượng âm thanh đều rất tệ nhiễu noise nền rất nhiều nếu so về chất lượng âm thanh còn thua xa so với adapter đi kèm điện thoại. Chưa kể đến khả năng tương thích thiết bị thường không ổn định.
 
1/ Adapter chính hãng của Samsung
 
 
Tất nhiên hàng chính hãng sẽ tương thích và hỗ trợ tốt nhất rồi. Mặc dù không phải là mẫu có chất lượng âm thanh tốt nhất nhưng vẫn có khả năng giải mã nhạc Hi-Res lên đến 24-bit/192kHz.
Việc sử dụng Adapter đi kèm chính hãng có thể giúp cho các bạn an tâm về khả năng hỗ trợ đàm thoại khi sử dụng cũng như khả năng tương thích với thiết bị khi có các bản cập nhật lớn.
Giá của adapter chính hãng vào khoảng 300.000đ
 
2/ ddHifi TC35
 
 
ddHifi là một thương hiệu sản xuất phụ kiện của Fiio. Sản phẩm có sự đầu từ chất lượng ngoại quan và chất âm khá tốt. Sản phẩm có khả năng giải mã lên đến 24bit/192kHz. Có khả năng hỗ trợ nghe gọi trực tiếp trên tai nghe tương tự như adapter của Samsung như có chất lượng âm thanh tốt hơn.
Giá của ddHifi TC35 là 700.000đ
 
3/ iBasso DC01/DC02:
 
 
Đây cũng là một dòng sản phẩm rất nổi tiếng của iBasso với khả năng giải mã lên đến DSD 256 và PCM 32bit/384kHz. Bên trong sử dụng một chip DAC/Amp tích hợp AK4493.
Hiện iBasso DC01 cũng đang là chiếc adapter USB-C sang 2.5mm balanced duy nhất hiện nay. Còn iBasso DC02 có cổng 3.5mm single-ended thường để sử dụng với đa số các tai nghe hiện nay. Không có khả năng hỗ trợ nghe gọi trực tiếp trên tai nghe.
Giá của iBasso DC01 là 1.290.000đ và iBasso DC02 là 1.190.000đ
 
4/ Audiolab P-DAC
 
 
Đây là chiếc adapter USB-C mắc nhất hiện nay ở Việt Nam. Tất nhiên mắc nhất thì chất lượng từ chất lượng build cho đến chất lượng âm thanh cũng thuộc dạng tốt nhất hiện nay. Sản phẩm cũng đi kèm một bao da để bảo vệ.
Bên trong adapter này sử dụng một chip ES9018 của Sabre với chất lượng âm thanh chi tiết. Tuy nhiên có một điểm yếu là chỉ có thể giải mã lên đến 24Bit/192kHz không có khả năng giải mã DSD. Vì là một chiếc adapter chuyên để nghe nhạc mà sản phẩm này không hỗ trợ nghe gọi.
Giá của Audiolab P-DAC là 2.850.000đ
 
5/ Hidizs Sonata HD DAC Cable II
 
 
Đây là một sản phẩm có chất lượng âm thanh cũng khá tốt. Có khả năng giải mã lên 24bit/192kHz. Có khả năng hỗ trợ nghe gọi trên tai nghe. Tuy nhiên việc điều chỉnh Firmware để chọn một trong 3 chế độ khá phức tạp và khó sử dụng.
Giá của Hidizs Sonata HD DAC Cable II là 690.000đ
Karaoke King 2
SR
Verity
Hanet
Karaoke Crow
Karaoke Đất Quảng
Karaoke Hiền My
Karaoke Hot Boy
Karaoke Hồng Nhung
Karaoke Bảo Trân
Karaoke Diệu Hiền
Karaoke King
Karaoke Idol
Karaoke Chiến Hữu
Karaoke Dạ Thảo Club
Karaoke BIGBANG
Karaoke Mười Vàng
Karaoke X8 KTV
Karaoke Paradise Tam Kỳ
Như Minh Plaza