Nghe thử 20 ca khúc đi ngược lại đề tài Giáng Sinh an lành

Giáng Sinh là khoảng thời gian vui vẻ và đoàn tụ gia đình, và cũng là sự kiện cực kỳ ý nghĩa đối với những ai theo đạo. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là ai cũng thích ngày lễ Giáng Sinh, vì nhiều lý do nào đó. Nếu đã hơi “ngấy” những ca khúc Giáng Sinh và muốn nghe cái gì lạ lạ một chút, có thể 20 ca khúc sau đây sẽ là thứ mà bạn đang tìm. Nghe cho vui nhé.
 
20. The Fall – No Xmas For John Quays
 
 
Album debut năm 1979 của The Fall là Live At The Witch Trials có ca khúc mang tên No Xmas For John Quays với nhiều lời lẽ ẩn ý, trong đó ngay cả việc viết tắt Xmas thay cho Christmas (chữ X là ám chỉ việc đóng đinh Chúa Jesus).
 
19. The Damned - There Ain’t No Sanity Clause
 
 
Single There Ain’t No Sanity Clause (1980) của The Damned. Bản này không quá hay, thu âm lại tệ.
 
18. Gruff Rhys - Slashed Wrists This Christmas
 
 
Đọc tựa đề, ta biết ngay rằng ca khúc này nói về đề tài tự sát. Nền nhạc ballad của bài hát gây cảm xúc khá tốt, được giới phê bình đặt chung vào danh sách các bài hát phản lễ khác như Christmas Was Better In The 80s (The Futureheads), I Will Cry At Christmas (Denim) hay That Was The Worst Christmas Ever (Sufjan Stevens).
 
17. All Time Low - Merry Christmas, Kiss My Ass!
 
 
Merry Christmas, Kiss My Ass! được All Time Low phát hành vào năm 2011, lọt vào Top 10 trên bảng xếp hạng Billboard 200. Ca từ của bài hát nghe rất buồn chán, nhất là với những ai ngồi nhà cô đơn nhìn người khác đi chơi lễ có cặp có đôi.
 
16. Brenda Lee - Christmas Will Be Just Another Day
 
 
Brenda Lee rất nổi tiếng với ca khúc bất hủ Rockin’ Around The Christmas Tree, tuy nhiên bà cũng sở hữu các bản hit khác như Jingle Bell Rock, Winter Wonderland hay Christmas Will Be Just Another Day nói về sự cô đơn trong ngày Giáng Sinh.
 
15. Albert King - Santa Claus Wants Some Lovin’
 
 
Ca khúc truyền tải sự mỏi mệt của ông già Noel khi phải đi phát quà cho trẻ em trong đêm Giáng Sinh. Để bù lại ông sẽ muốn một “cái gì đó” trước khi bọn trẻ ngủ dậy.
 
14. Hollywood Undead - Christmas In Hollywood
 
 
Hollywood Undead debut với album Swan Songs (2008) và đạt double-platinum. Christmas In Hollywood cũng nói về đề tài người lớn và chứa những ngôn từ cũng như các ẩn ý gây tranh cãi.
 
13. Danny Elfman - Kidnap The Sandy Claws
 
 
Kidnap The Sandy Claws là soundtrack của bộ phim hoạt hình stop-motion The Nightmare Before Christmas (1993). Bộ phim lúc đầu được đánh giá là “quá đáng sợ” cho trẻ em nhưng sau đó bùng nổ phòng vé và được đề cử giải Academy cho hạng mục Best Visual Effects.
 
12. Big Star - Jesus Christ
 
 
Big Star được biết đến với những ca khúc gây tranh cãi có lời hát nổi loạn, chống đối hay mỉa mai, và Jesus Christ cũng không phải là ngoại lệ. Gây tranh cãi đôi khi cũng là một điều tốt, vì nó làm ca khúc được chú ý nhiều hơn (và bán được album nhiều hơn).
 
11. blink-182 - I Won’t Be Home For Christmas
 
 
Một bài hát khá đen tối sở hữu phần lời rất chân thực, nói về sự mệt mỏi khi phải nhìn thấy những điều giả dối trước mắt. Ca khúc rất được yêu thích ở Canada, đứng hạng No.1 5 tuần liên tiếp vào năm 2011.
 
10. Loretta Lynn - Christmas Without Daddy
 
 
Ca khúc được Decca Records phát hành vào năm 1966 trong album Country Christmas của Loretta Lynn. Country Christmas tuy nhiên không nhận được thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng dù được giới phê bình khen ngợi rất nhiều. Christmas Without Daddy nói về nỗi cô đơn trong ngày Giáng Sinh, đủ để người nghe phải rơi nước mắt.
 
9. Fall Out Boy - Yule Shoot Your Eye Out
 
 
Với Yule Shoot Your Eye Out, Fall Out Boy thể hiện được sự căm ghét Giáng Sinh đến mức cao nhất. Ca khúc sau đó được tặng cho Immortal Records để phát hành trong album tổng hợp A Santa Cause: It’s A Punk Rock Christmas (2003) ủng hộ quỹ từ thiện bệnh nhân AIDS, và cuối cùng làm bonus track trong album Believers Never Die: Greatest Hits (2009) của Fall Out Boy.
 
8. EELS - Christmas Is Going To The Dogs
 
 
Christmas Is Going To The Dogs là soundtrack cho bộ phim How The Grinch Stole Christmas (2000), về sau được tái phát hành trong album Useless Trinkets (2005) tổng hợp những bản thu hiếm của EELS.
 
7. Sparks - Thank God It’s Not Christmas
 
 
Album Kimono My House (1974) của Sparks rất đáng nhớ với các bản hit như This Town Ain’t Big Enough For The Both Of Us, Talent Is An Asset và Thank God It’s Not Christmas. Ca khúc có ngôn từ độc đáo và dễ nhớ, nhắc nhở thính giả về 364 ngày còn lại trong năm (vì đã trừ ngày Giáng Sinh ra).
 
6. Greg Lake - I Believe In Father Christmas
 
 
I Believe In Father Christmas (1975) của Greg Lake đạt vị trí cao nhất là No.2 trên bảng xếp hạng UK, chỉ sau Bohemian Rhapsody của Queen mà thôi. Ca khúc tuy được liệt vào danh sách các bài hát Giáng Sinh nhưng ý nghĩa thực sự của nó là để phê phán các chiêu trò tiếp thị trong mùa lễ.
 
5. Nat “King” Cole - The Little Boy That Santa Claus Forgot
 
 
Nat “King” Cole rất nổi tiếng với chuỗi ca khúc Giáng Sinh như Deck The Halls, Silent Night... trong đó có cả The Little Boy That Santa Claus Forgot nữa. Ca khúc được sáng tác vào năm 1937 và thu âm bởi Vera Lynn, tuy nhiên phiên bản cover của Nat “King” Cole nghe buồn hơn nhiều. The Little Boy That Santa Claus Forgot hầu như trái ngược hoàn toàn với sự vui vẻ trong The Christmas Song (Merry Christmas To You) của ông.
 
4. King Diamond - No Presents For Christmas
 
 
No Presents This Christmas được xem như là mọt phiên bản parody của Jingle Bells, đi ngược lại hoàn toàn sự vui vẻ và hạnh phúc của mùa lễ. Single này được phát hành năm 1985 cũng gây không ít tranh cãi.
 
3. Kate Nash - I Hate You This Christmas
 
 
Ca khúc nằm trong album Have Faith With Kate Nash This Christmas (2013). I Hate You This Christmas có lời nhạc nói về sự phản bội, và cảm giác phải hứng chịu nó ngay trong ngày Giáng Sinh.
 
2. Miles Davis - Blue Xmas (To Whom It May Concern)
 
 
Blue Xmas (To Whom It May Concern) được phát hành trong album Jingle Bell Jazz và cũng có nội dung phê phán các chiêu trò tiếp thị rẻ tiền trong mùa lễ. Bài hát này ngoài ra còn có một phần viết về người vô gia cư, một trong những điều nhức nhối mà thời nào cũng có.
 
1. Spinal Tap - Christmas With The Devil
 
 
Christmas With The Devil được Spinal Tap debut trên Saturday Night Live in 1984 gây không ít ngạc nhiên và cả giận dữ cho thính giả, đặc biệt là với người sùng đạo. Lời hát của ca khúc thực sự đi ngược lại với khái niệm “an lành” của lễ Giáng Sinh, xứng đáng với số điểm 11 trong thang điểm 10.
Karaoke King 2
SR
Verity
Hanet
Karaoke Crow
Karaoke Đất Quảng
Karaoke Hiền My
Karaoke Hot Boy
Karaoke Hồng Nhung
Karaoke Bảo Trân
Karaoke Diệu Hiền
Karaoke King
Karaoke Idol
Karaoke Chiến Hữu
Karaoke Dạ Thảo Club
Karaoke BIGBANG
Karaoke Mười Vàng
Karaoke X8 KTV
Karaoke Paradise Tam Kỳ
Như Minh Plaza