Huawei Sound X - Loa thông minh Hi-Res Audio

Huawei vừa giới thiệu mẫu loa thông minh cao cấp mang tên Sound X, được phát triển và thiết kế bởi thương hiệu âm thanh High-End Devialet đến từ Pháp. Sản phẩm này được giới thiệu với tham vọng có thể cạnh tranh với những loa thông minh cao cấp như Echo Studio và HomePod. Mức giá dự kiến dành cho chiếc loa Huawei Sound X là 1999 Nhân Dân Tệ (hơn 6,6tr VNĐ)
 
 
Đôi điều về thương hiệu Devialet dành cho những bạn không chơi âm thanh, đây là một thương hiệu âm thanh cao cấp cực kỳ nổi tiếng của Pháp với những sản phẩm amp tích hợp và loa không dây. Dòng sản phẩm nổi tiếng nhất của Devialet là các mẫu loa không dây Phantom với mức giá lên đến 90tr VNĐ. Việc Huawei hợp tác với Devialet trong lĩnh vực âm thanh cũng tương tự như việc hợp tác với Leica trong lĩnh vực hình ảnh.
 
Huawei Sound X có thiết kế dạng hình trụ cùng với nhiều loa bên trong để tạo nên âm thanh surround 360 độ. Sản phẩm có đường nét thiết kế được chia làm hai phần khác nhau với phần bên trên là một lớp kính màu đen và phần dưới là một lớp vỏ kim loại mesh (Mình thấy hơi giống loa Harman Kardon Aura). Trong đó phần trên thể hiện các hiệu ứng hình ảnh, màu sắc khi trợ lý ảo AI xử lý câu lẹnh cùng với các cảm ứng điều khiển.
 
 
Bên trong Sound X sử dụng 2 loa subwoofer đường kính 3.5 inch với mức công suất tổng cộng lên đến 60W cùng với công nghệ cải thiện dải trầm đặc biệt SAM độc quyền của Devialet. Dải trầm của loa có thể xuống đến 40Hz sâu hơn nhiều so với các giải pháp loa thông minh khác. Mức âm lượng tối đa của loa lên đến 93dB nhưng vẫn đảm bảo không bị méo tiếng nhờ việc sử dụng thiết kế buồng âm Push-Push của Devialet.
Để hỗ trợ tiêu chuẩn surround 5.1 thì loa Huawei Sound X được trang bị đến 6 của loa mid-range đường kính 1,5 inch với mức công suất 8W mỗi loa.
Sản phẩm được tune âm đặc biệt dựa trên thuật toán của Huawei mang tên Histen, giúp cho loa có thể tự động nhận diện và điều chỉnh âm thanh dựa trên môi trường phòng cho chất âm hài hòa nhất ở cả ba dải. Và quan trọng nhất, Huawei Sound X là mẫu loa thông minh đầu tiên đạt chuẩn âm thanh Hi-Res của JAS.
 
Huawei Sound X được tích hợp đến 6 microphones để thu âm giọng nói với khoảng cách lên đến 5m, cùng với một chip chống nhiều giúp loa có thể thu âm giọng nói ngay trong điều kiện môi trường ồn ào.
Tất cả các tính năng của Sound X được xử lý bởi một chip CPU MediaTek MT8518 Quad-Core 1.5GHz, RAM 512MB và bộ nhớ trong 8GB. Về mặt thông số kỹ thuật thì khả năng xử lý của Sound X mạnh mẽ hơn rất nhiều so với những người đồng nghiệp đến từ Mỹ như HomePod, Echo Studio.
 
 
Bề mặt trên của loa vẫn có những nút điều khiển quản lý các chức năng cơ bản như điều khiển âm lượng, mute microphone, nút đa nhiệm điều khiển playback, nghe gọi.
Khác với những loa thông minh khác, việc kết nối của Sound X cũng rất đơn giản. Ngoài việc sử dụng Dual-band WiFi (2.4GHz và 5GHz), sản phẩm cũng hỗ trợ Bluetooth 5.0, chuẩn kết nối chạm NFC. Người dùng cũng có thể kết nối 2 loa Sound X với nhau để tạo chế độ âm thanh stereo Dual-Speaker.

 
Tương tự với các loa thông minh khác, Sound X có thể điều khiển các thiết bị smart home như đèn, máy hút bụi. ổ cắm thông minh, v.v... tương thích với ứng dụng Huawei HiLink. Ngay trong ngày ra mắt, sản phẩm sẽ hỗ trợ nhiều thiết bị đến từ các tên tuổi lớn trong ngành điện tử gia dụng như Midea, Gree, TCL, Haier, Skyworth, Bosch, Siemens …

 
Huawei Sound X có trọng lượng 3.5kg với số đo đường kính 165mm và cao 203mm, cũng tương tự như HomePod hay Echo Studio.
Mức giá dành dự kiến dành cho mẫu Huawei Sound X là 1999 Nhân Dân Tệ (khoảng hơn 6,6tr VNĐ), nếu người dùng muốn mua combo 2 loa để phát ở chế độ stereo sẽ có mức giá là 3888 Tệ ( khoảng hơn 12,8tr VNĐ). Hiện tại loa chỉ có một phiên bản màu sắc duy nhất là Starry Night và sẽ được ra mắt vào ngày 5 tháng 12 sắp tới.

Karaoke King 2
SR
Verity
Hanet
Karaoke Crow
Karaoke Đất Quảng
Karaoke Hiền My
Karaoke Hot Boy
Karaoke Hồng Nhung
Karaoke Bảo Trân
Karaoke Diệu Hiền
Karaoke King
Karaoke Idol
Karaoke Chiến Hữu
Karaoke Dạ Thảo Club
Karaoke BIGBANG
Karaoke Mười Vàng
Karaoke X8 KTV
Karaoke Paradise Tam Kỳ
Như Minh Plaza