Hãng tai nghe không dây kiện Apple vì cho rằng đã bị vi phạm bản quyền trên Airpods

Pinn, một thương hiệu âm thanh chuyên sản xuất các tai nghe không dây clip-on đã đệ đơn kiện Apple tại Tòa Án Quận Trung Tâm Hạt California. Theo nội dung đơn kiện Apple đã cố tình vi phạm bằng sáng chế của Pinn với sản phẩm Apple AirPods. Pinn hiện tại đang cố gắng để vụ kiện được ra tòa với mức độ bồi thường vi phạm bản quyền vẫn chưa được xác định cụ thể.
 
Vụ kiện này xoay quanh bằng sáng chế Mỹ số 9,807,491 thường được gọi đơn giản hơn là ‘491 Patent, ngoài ra cũng có vài bằng sáng chế nhỏ cũng liên quan trong vụ kiện này. ‘491 Patent được miêu tả là một hệ thống media station không dây cá nhân bao gồm một phần body case chính và tai nghe không dây.


 
“Bằng sáng 9,807,491 đã nêu các phương pháp, thiết bị và hệ thống liên quan đến media station không dây cho từng cá nhân bao gồm một tai nghe không dây và một phần body case chính. Chiếc tai nghe không dây hoàn toàn có khả năng kết nối với một thiết bị như smartphone để nhận tín hiệu và phát dữ liệu âm thanh, và cũng có khả năng kết nối trực tiếp với một mạch điện tử trong phần body case sạc chính để kết nối các thông tin với điện thoại mà không cần phải tháo tai nghe.”
 
 
Ngoài những điều cụ thể nêu trong các bằng sáng chế trên Pinn cũng đã khẳng định tiếp cận và liên hệ Apple với những công nghệ liên quan trước quá trình phát triển của AirPods. Việc tiếp cận Apple được ghi lại trong đơn kiện với tên gọi Mr Kim.
 
“Vào tháng 10 năm 2016, đại diện cho Pinn Mr Kim cũng đã liên hệ Apple thông qua e-mail và cung cấp các thông tin liên quan tới Pinn cùng công nghệ và các sáng chế liên quan đến bằng sáng chế trong vụ kiện”.


 
Trong email gửi đến Adrian Perica và Tim Cook, Mr Kim đã cung cấp các chi tiết cụ thể về Pinn, link đến Pinn website và các tài liệu liên quan đến Pinn”. Sau đó vào ngày 22 tháng 10 năm 2017, Perica đã phản hồi lại ‘Cảm ơn đã liên hệ, tuy nhiên chúng tôi hiện không quan tâm.’
 
Ngoài ra, Mr Kim cũng đã đưa cho Apple danh sách của các tài sản trí tuệ mà Pinn đang sở hữu, cùng với một vài chi tiết liên quan đến bằng sáng chế ‘491 Patent đang được đăng ký. Pinn cũng khẳng định bằng sáng chế của Apple mang số 10,042,595 liên quan đến AirPods cũng có nhiều phần liên quan đến ‘491 Patent.
 
 
Pinn hiện tại đang đệ đơn cáo trạng lên bồi thẩm đoàn để được bồi hoàn các khoảng thiệt hại liên quan đến chi phí phát triển, tiền sử dụng bản quyền trong quá khư cùng với các khoảng bồi thường thiệt hại kinh doanh.
 
Apple hiện tại vẫn chưa phản hồi về vụ kiện này. Tuy nhiên, các bằng sáng chế của Apple đã cho thấy những công nghệ liên quan đến AirPods đã được phát triển từ năm 2015.
Một trong số những bằng sáng chế của Apple đã được cấp từ ngày 5 tháng 6 năm 2015, trước đến 16 tháng khi Pinn email cho Perica và Cook – liên quan đến các về đề kết nối không dây sử dụng smartphone với case sạc.
Karaoke King 2
SR
Verity
Hanet
Karaoke Crow
Karaoke Đất Quảng
Karaoke Hiền My
Karaoke Hot Boy
Karaoke Hồng Nhung
Karaoke Bảo Trân
Karaoke Diệu Hiền
Karaoke King
Karaoke Idol
Karaoke Chiến Hữu
Karaoke Dạ Thảo Club
Karaoke BIGBANG
Karaoke Mười Vàng
Karaoke X8 KTV
Karaoke Paradise Tam Kỳ
Như Minh Plaza