Google thay đổi chính sách thu thập dữ liệu âm thanh, hạn chế người khác xem hội thoại của bạn

Google sắp thay đổi chính sách thu thập dữ liệu âm thanh cá nhân trong thời gian tới. Trong đó điều quan trọng nhất là sẽ hạn chế những người khác xem xét nội dung đàm thoại của bạn thông qua Google Assistant. Google dự kiến sẽ thông báo toàn bộ nôi dung thay đổi đến người dùng và đảm bảo người dùng nắm bắt đầy đủ thông tin. Sự thay đổi này diễn ra sau một vụ điều tra của Liên Minh Châu Âu EU về bảo mật dữ liệu riêng tư của Google.
 
 
Hiện nay, gần như tất cả các trợ lý thông minh đều đang bị điều tra và nhận được sự chú ý đặc biệt về các dữ liệu lưu trữ âm thanh, lưu trong bao lâu và ai có quyền truy cập dữ liệu. Alexa, Siri và Google đều lưu trữ cách ra lệnh và giọng nói của người dùng và sẽ có một người đánh giá review xem thử trợ lý ảo có phiên âm một cách chính xác hay không. Một vài dữ liệu được lưu bao gồm các âm thanh không chủ đích dành cho loa thông minh tuy nhiên thu âm lỗi ngoài ý muốn.


 
Google, Amazon và Apple đều có cách xử lý khác nhau các scandals liên quan. Như Amazon thêm nhiều tính năng kiểm soát quyền riêng tư cá nhân bên trong Alexa app cùng với khả năng xóa toàn bộ dữ liệu người dùng thông qua Alexa. Apple thì đưa một lời xin lỗi cũng như thay đổi chính sách lưu trư dữ liệu để hạn chế các bên thứ 3 có thể thu âm người dùng và sẽ không mặc định tự động thu thập dữ liệu âm thanh.
 
 
Google khẳng dịnh các bản thu giọng nói và nơi lưu trữ nội dung để được người khác đáng giá là một tính năng tùy chọn trong Google và các bản thu âm đều được tách riêng biệt khác với tài khoản cá nhân của người dùng. Tuy nhiên tính năng Voice & Audio Activity (VAA) này vẫn không hoàn cụ thể chính xác về những gì sau khi thu âm. Sắp tới Google sẽ giải thích cụ thể hơn về việc người khác đánh giá và nghe các nội dung đàm thoại của bạn với loa cho tất cả người dùng Google Assistant để người dùng có thể lựa chọn một cách chính xác.
 
Ngoài ra công ty cũng sẽ giảm khối lượng dữ liệu âm thanh được lưu trữ và hứa sẽ xóa hầu hết các nội dung âm thanh liên quan đến tài khoản người có thời gian cách đây vài tháng cho những người đã đăng ký tham gia VAA. Google cũng sẽ tăng độ nhạy cảm của micro để xác định chắc chắn người dùng có đang ra câu lệnh điều khiển loa hay không để giảm việc thu âm ngoài ý muốn. Google cũng hứa hẹn sẽ tăng thêm một lớp lọc filter về các nội dung âm thanh nhạy cảm và các nội dung bị thu âm ngoài ý muốn.
 
 
Google có một cách giải quyết vấn đề đó là thêm nhiều tùy chọn để người dùng tự quyết định, đặc biệt là trong trường hợp Google Assistant. Sắp tới người dùng sẽ có khả năng điều chỉnh độ nhạy của câu điều khiển, điều này sẽ khiến người dùng phải nói rõ ràng từ khóa “Hey Google, Ok Google” để có thể bật loa thông minh. Nếu các bạn lo lắng về việc loa tự động vô tình thu âm các đoạn hội thoại ngoài ý muốn thì các bạn sẽ phải chỉnh tăng tính năng này.


 
Google và Amazon cho người một trang web và ứng dụng với các tính năng điều khiển hiển thị các dạng dữ liệu đang được thu thập và lựa chọn xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân đã thu thập. Apple thì không có lựa chọn điều khiển như hai đối thủ, tuy nhiên khối lượng dữ liệu thu thập ban đầu ít hơn nhiều.
 
Những thay đổi về chính sách thu thập dữ liệu sẽ được giới thiệu vào cuối năm nay.
Karaoke King 2
SR
Verity
Hanet
Karaoke Crow
Karaoke Đất Quảng
Karaoke Hiền My
Karaoke Hot Boy
Karaoke Hồng Nhung
Karaoke Bảo Trân
Karaoke Diệu Hiền
Karaoke King
Karaoke Idol
Karaoke Chiến Hữu
Karaoke Dạ Thảo Club
Karaoke BIGBANG
Karaoke Mười Vàng
Karaoke X8 KTV
Karaoke Paradise Tam Kỳ
Như Minh Plaza