FiiO FA9 Flagship in-ear mới, 6 BA, có thể điều chỉnh màu âm và trở kháng trên tai, giá hơn 13trFiio vừa giới thiệu mẫu tai nghe inear đầu bảng mới mang tên FA9. Như tên gọi đây là mẫu flagship dòng tai nghe Full Balanced Armature với 6 driver BA, housing được in 3D-DLP với khả năng điều chỉnh trở kháng và chất âm bằng công tắc trực tiếp trên tai nghe. Múc giá dự kiến dành cho thị trường Trung Quốc là 3998 Nhân Dân Tệ (tương đương khoảng gần 13,5tr VNĐ).
 
 
6 Driver BA (3 cặp driver) của FA9 đều được Knowles sản xuất. Cặp SWFK-31736 dành cho dải cao và âm trường; EJ-33877 dành cho dải trung âm và cặp woofer HODVTEC-31618 phụ trách dải trầm.
Trong đó cặp driver trung âm EJ-33877 là driver đặc biệt thế hệ mới của Knowles được thiết kế dành riêng cho FiiO. Dòng EJ của Knowles thường được biết đến nhờ những chiếc tai nghe Flagship Hi-end vì giá thành cực kỳ cao cho một cặp driver BA.
 
 
3 cặp driver trên đều được sử dụng một ống dẫn âm riêng và thiết kế đặc biệt với chiều dài lên đến 80mm nhằm mục đích hoạt động như một mạch low-pass filter giảm bớt cộng hưởng ở dải trung và dải cao của các driver và cho dải trầm cân bằng và chính xác.
 
 
Một điểm cực kỳ thú vị của FiiO FA9 đó là việc sử dụng các công tắc không chỉ để điều chỉnh màu âm (tone-control) mà còn có thể điều chỉnh được trở kháng và độ nhạy của tai nghe. Các bạn có thể thấy 3 công tắc khác nhau S1, S2, S3. Mỗi công tắc sẽ có tác dụng khác nhau
 
 • S1: Công tắc điều chỉnh trở kháng.
  • ON: giảm trở kháng, tăng độ nhạy để có thể dễ dàng sử dụng các thiết bị di động thông thường (16 Ohm/113dB)
  • OFF: tắt thì tăng trở kháng, tiếng sạch hơn, giảm nhiễu noise và darker background (32 Ohm/110dB)
 • S2: Công tắc điều chỉnh dải cao
  • ON: tăng năng lượng và chi tiết dải cao, dành cho những người thích tiếng sáng hoặc nghe rock
  • OFF: giảm năng lượng dải cao, cho chất âm cân bằng hơn phù hợp với đa số mọi thể loại
 • S3: Công tắc điều chỉnh dải trầm
  • ON: giảm dải trầm, dải trung âm được nâng lên phù hợp với những bạn thích nghe vocal và nhạc cụ
  • OFF: Tăng độ sâu dải trầm, trung âm hơi lùi lại, phù hợp với các thể loại classical và symphony
 
Phần housing của FiiO FA9 được hoàn toàn in 3D bằng công nghệ in 3D DLP thế hệ mới để đảm bảo độ chi xác đến từng chi tiết và buồng âm phức tạp mà đa số các phương pháp trước đây khó có thể thực hiện được. Các phần của tai nghe được cố định và dán bằng keo UV.
Chất liệu in housing là resin tiêu chuẩn y tế của Châu Âu EU-IIA Class có được độ trong suốt cao, chắc chắn mà vẫn đảm bảo không kích ứng, thoải mái cho người dùng trong thời gian dài.
 
 
Thiết kế của tai nghe được hãng nghiên cứu dựa trên hàng chục mẫu khuôn tai của người dùng để có thể đảm bảo đầy đủ linh kiện và là chiếc tai nghe phức tạp nhất của hãng từ trước đến nay nhưng vẫn có kích thước nhỏ gọn.
Mặt faceplate FA9 sử dụng họa tiết hoa văn diamond-cutting cao cấp, nổi bật hơn họa tiết dạng sóng trước đây.
 
 
Dây đi kèm với tai nghe FA9 là FiiO LC-3.5C trị giá 1,7tr VNĐ, sử dụng connector MMCX, jack 3.5mm single-ended, dây 8 lõi chất liệu đồng đơn tinh thể mạ bạc. Người dùng cũng có thể mua thêm hoặc nâng cấp dây Balanced 2.5mm/4.4mm của hãng.
 
Phụ kiện đi kèm của FA9 vẫn tương tự như FH7: tip spinfit, foam bọt biển, tip silicone, hộp đựng da HB3, dụng cụ vệ sinh.

Karaoke King 2
SR
Verity
Hanet
Karaoke Crow
Karaoke Đất Quảng
Karaoke Hiền My
Karaoke Hot Boy
Karaoke Hồng Nhung
Karaoke Bảo Trân
Karaoke Diệu Hiền
Karaoke King
Karaoke Idol
Karaoke Chiến Hữu
Karaoke Dạ Thảo Club
Karaoke BIGBANG
Karaoke Mười Vàng
Karaoke X8 KTV
Karaoke Paradise Tam Kỳ
Như Minh Plaza