Điểm danh những tính năng nổi bật của Amazon Music HD

Amazon mới đây vừa giới thiệu dịch vụ stream nhạc chất lượng Hi-Res mang tên Amazon Music HD dành cho người dùng muốn có được trải nghiệm nghe nhạc Lossless tốt nhất. Amazon Music HD sẽ có mức giá $14.99 đắt hơn chút đỉnh so với dịch vụ Amazon Music hiện có (tuy nhiên nếu các bạn có Amazon Prime thì mức giá chỉ còn 12.99$).


 
Đúng như tên gọi của nó, Music HD sẽ cung cấp đến người dùng những file nhạc với chất lượng cao hơn rất nhiều so với một số dịch vụ stream khác. Music HD hiện tại có đến hơn 50 triệu ca khúc ở chất lượng HD 44.1 kHz/ 16-bit với bitrate trung bình 850 kbps, tương đương với chất lượng CD. Cùng với hàng triệu ca khúc ở chất lượng Ultra HD thì lên đến 192 kHz/ 24-bit với bitrate trung bình 3730 kbps. Amazon cũng nói thêm rằng trong khi các dịch vụ stream khác có thể vẫn sẽ nén file nhạc chút ít nhằm tiết kiệm phần nào băng thông thì Music HD sẽ cung cấp chất lượng file nhạc nguyên bản nhất mà không thay đổi gì cả.
 
 
Với file nhạc chất lượng Lossless, dĩ nhiên dung lượng stream sẽ cao hơn nhiều. Trung bình một file nhạc tiêu chuẩn vào khoảng 9 MB thì file nhạc chất lượng cao có thể lên đến 153 MB, nghĩa là thiết bị của bạn sẽ có thể lưu trữ được nhạc với chất lượng cao hơn nhưng phải đánh đổi lại là lưu ít bài nhạc hơn. Thêm vào đó, người dùng stream qua mạng LTE cũng cần chú ý đến dung lượng dữ liệu sử dụng khi stream nhạc, do đó Amazon không hề thừa khi khuyến nghị tốt nhất nên stream qua WiFi. Chất lượng nhạc stream xuống cũng tùy thuộc phần lớn vào hệ thống âm thanh mà bạn đang có. Lấy ví dụ nếu bạn stream nhạc chất lượng cao nhưng chỉ nghe qua loa ngoài của smartphone thì sẽ chẳng có ý nghĩa gì.


 
Amazon cho biết các dòng sản phẩm Echo có hỗ trợ Alexa (từ 2nd-Gen trở đi), Fire TV Fire Tablet sẽ hỗ trợ stream nhạc chất lượng HD. Hầu hết thiết bị Apple (iPhone, iPad) đời từ 2014 trở đi cũng sẽ hỗ trợ stream HD Ultra HD. Apple AirPlay cũng hỗ trợ stream HD và các máy Mac đời từ 2013 thì sẽ hỗ trợ cả HD và Ultra HD.
Ngoài ra các thương hiệu âm thanh audiophile cao cấp như McIntosh, Sonus Faber, Paradigm, MartinLogan, and Sennheiser cũng sẽ sớm tích hợp việc stream Amazon Music HD trực tiếp trên các sản phẩm của mình.
 
 
Hiện nay trên thị trường cũng đã có những dịch vụ stream nhạc chất lượng Hi-Res như TIDAL Qobuz khá nổi tiếng với các audiophile. So với hai dịch vụ này thì Amazon Music HD có mức giá dễ chịu hơn khá nhiều so với 19.99 USD của TIDAL 24.99 USD của Qobuz. Xét về số lượng ca khúc hiện tai thì Amazon Music nếu so với TIDAL đề cũng khá tương tự nhau khoảng hơn 50 triệu ca khúc, tuy nhiên về số lượng người đăng ký thì Amazon Music đã có hơn 32 triệu người đăng ký trong khi đó TIDAL chỉ vỏn vẹn ở mức 3 triệu người.


 
Người dùng cũng được cung cấp 3 tháng dùng thử miễn phí khi đăng ký. Các tài khoản Amazon Music hiện tại cũng có thể được nâng cấp lên Amazon Music HD với giá tăng thêm $5/tháng. Hiện tại Amazon Music HD chỉ được giới thiệu tại các thị trường Anh, Mỹ, Đức Nhật Bản.
Karaoke King 2
SR
Verity
Hanet
Karaoke Crow
Karaoke Đất Quảng
Karaoke Hiền My
Karaoke Hot Boy
Karaoke Hồng Nhung
Karaoke Bảo Trân
Karaoke Diệu Hiền
Karaoke King
Karaoke Idol
Karaoke Chiến Hữu
Karaoke Dạ Thảo Club
Karaoke BIGBANG
Karaoke Mười Vàng
Karaoke X8 KTV
Karaoke Paradise Tam Kỳ
Như Minh Plaza