Điểm danh 18 sản phẩm Hi-Fi đoạt giải - EISA 2019 (P1)

Giải thưởng thường niên EISA của Hiệp Hội Chuyên gia Âm Thanh và Hình Ảnh (Expert Imaging and Sound Association) vinh danh những sản phẩm nổi bật trong năm. Các thành viên trong hiệp hội đều là các nhà báo, các tạp chí công nghệ chuyên về lĩnh vực âm thanh và hình ảnh trên toàn thế giới.
 
Giải thưởng EISA được trao cho sáu nhóm sản phẩm khác nhau: thiết bị âm thanh, giải trí xe hơi; thiết bị và phụ kiện di động; thiết bị âm thanh giải trí gia đình; hệ thống hình ảnh giải trí tại gia ; thiết bị nhiếp ảnh; thiết bị âm thanh Hi-Fi. Các sản phẩm đạt giải đều trải qua một quy trình đánh giá nghiêm ngặt và bình chọn khách quan bởi nhóm chuyên gia trong lĩnh vực liên quan.
 
Dưới đây là danh sách các sản phẩm đạt giải thưởng trong hạng mục âm thanh Hi-Fi:
 
EISA ACTIVE STEREO SPEAKER 2019-2020
ELAC Navis ARB-51

 
Dòng sản phẩm Navis mới của ELAC là một sự kết hợp hoàn hảo giữa custom driver độc quyền của hãng, mạch phân tầng analog crossver chính xác và phần amply tích hợp cao cấp giúp chất âm của ARB-51 ARF-51 đạt được độ cân bằng và chi tiết cực kỳ tốt. Mỗi driver của loa đều có một mạch khuếch đại riêng để phát huy hết tiềm năng của màng loa và được thiết kế đồng tâm đặt khá gần nhau để có được độ tập trung, liền lạc. Các bạn chỉ cần kết nối loa đến một preamp thông qua cổng RCA hay XLR là sẽ có một bộ dàn hoàn thiện mà không cần phối ghép amp cầu kỳ. Người dùng cũng có thể kết nối loa với bộ hub ELAC AirX2 để kết nối không dây.
Mức giá của ELAC Navis ARB-51 hiện tại là 55 triệu VNĐ/cặp.
 
EISA ALL-IN-ONE SYSTEM 2019-2020
Naim Mu-so 2nd Generation


 
Vào năm 2014, Naim đã tạo nên một phân khúc thị trường hoàn toàn mới sản phẩm loa all-in-one cao cấp với khả năng streaming nhờ mẫu Mu-so. Mẫu Mu-so 2nd Generation (Mu-so 2) tiếp tục thành công của phiên bản trước đây, nâng cấp thêm nhiều tính năng và chất lượng âm thanh. Phần củ loa được thiết kế hoàn toàn mới với sự hợp tác của Focal, đi kèm khả năng xử lý DSP cao gấp 13 lần. Nền tảng streaming của Naim ‘Future Platform’ cung cấp hàng loạt khả năng kết nối không dây cao cấp mới. Chất âm của sản phẩm này được hội đồng đánh giá: âm trường rộng, chi tiết, tốc độ tốt với một độ dày và nhạc tính đặc trưng của Naim, đây là một thước đo tham chiếu cho tất cả các loa all-in-one hiện nay.
Mức giá hiện tại của Naim Mu-so 2 28 triệu VNĐ.
 
EISA BEST BUY AMPLIFIER 2019-2020
Rotel A11


 
Rotel vẫn luôn gắn liền với những sản phẩm có chất lượng tốt nhưng giá thành phải chăng và sản phẩm A11 trong dòng illustrious cũng tiếp tục truyền thống này. A11 sử dụng mạch khuếch đại class AB với công suất 50W mỗi kênh và có đầy đủ các cổng input cho mọi nhu cầu sử dụng. Chất lượng âm thanh của Rotel A11 vẫn mang nhiều điểm đặc trưng, quen thuộc của hãng nhờ sử dụng nhiều công nghệ tương tự như các mẫu đàn anh cao cấp.
Mức giá của Rotel A11 16,8 triệu VNĐ.
 
EISA BEST BUY TURNTABLE 2019-2020
Pro-Ject X1


 
Cái tên Pro-Ject thường song hành với những sản phẩm mâm than có giá thành phải chăng như hoàn toàn Made In Europe. Từ năm 1991, khi làn sóng chơi đĩa than bắt đầu được hồi sinh thì Pro-Ject đã trở thành cái tên đi đầu với những mâm than chất lượng. Độ hoàn thiện được đầu tư kỹ càng, mọi đặc tính kỹ thuật đều được cải thiện hơn so với mẫu Pro-Ject 1 trước đây từ phần đĩa platter đến cơ chế motor, nguồn, tonearm chất liệu Nhôm/Carbon đi kèm với một đầu cartridge của Ortofon được tune bởi Pro-Ject. Pro-Ject hiện nay đang là mẫu turntable tốt nhất phân khúc dưới 1000 Eur hiện nay
Mức giá của ProJect X1 hiện nay là 26,88 triệu VNĐ.
 
EISA BOOKSHELF LOUDSPEAKER 2019-2020
Monitor Audio Gold 100


 
Mẫu loa Bookshelf Monitor Audio Gold 100 là một mẫu loa có không gian âm thanh cực kỳ nổi bật dù chỉ mang một kích thước nhỏ bé. Mẫu loa này sử dụng công nghệ driver C-CAM phiên bản mới nhất, phần vỏ loa sử dụng hỗn hợp gốm ceramic/ aluminium magnesium để có được trọng lượng nhẹ và độ chắc chắn cao. Chất âm của mẫu Gold 100 mang hơi hướng tốc độ tốt, độ chi tiết cao và dải trầm sâu có lực, độ liền lạc giữa các dải tốt nhờ sự hòa hợp của hai driver. Đây là một lựa chọn cực kỳ sáng giá với sự đầu tư kỹ lượng, hoàn thiện cao từ thiết kế bên ngoài cho đến chất âm bên trong.
Giá của Monitor Audio Gold 100 1700 USD (khoảng 40tr VNĐ)
 
EISA COMPACT STEREO SYSTEM 2019-2020
Marantz Melody-X (M-CR612)


 
Kết hợp thiết kế nhỏ gọn, khả năng hoạt động đơn giản, nhiều tính năng tiện lợi và chất lượng âm thanh quyến rũ được xem là những điểm đặc trưng của dòng sản phẩm Marantz Melody và sản phẩm mới nhất ‘Melody X’ (M-CR612) cũng không phải là ngoại lệ. Sản phẩm có khả năng phát CD, network playback, streaming Spotify/ TIDAL/ Deezer, phất nguồn nhạc analog, digital, FM/DAB+ radio và tương thích với hệ thống Multi-room không dây HEOS. Sản phẩm này cũng có khả năng phát độc lập hai bộ loa với mức âm lượng độc lập, hoặc tập trung công suất vào một bộ loa.
Giá của Marantz Melody-X vào khoảng 24 triệu VNĐ
 
EISA DAC 2019-2020
Chord Electronics Qutest


 
Chord Qutest là mẫu DAC mới nhất của Chord Electronics thay thế cho dòng 2Qute, phần mạch FPGA được thừa hưởng từ mẫu Hugo 2 tuy nhiên nhờ không có cổng headphone output nên toàn bộ mọi sự chú ý được tập trung vào phần Digital to Analog. Bên ngoài của Qutest được đầu tư rất kỹ càng với lớp vỏ nhôm dày, độ hoàn thiện cao cùng với khả năng kết nối nhiều nguồn khác nhau như Dual BNC, Optical, USB. So với người tiền nhiệm, Qutest có khả năng điều chỉnh level output, nguồn 5V tiện dụng hơn và 4 fitler để người dùng tùy chỉnh. Nếu các bạn muốn một chiếc DAC có chất âm chi tiết, cân bằng và giàu năng lượng trong một kích thước nhỏ gọn thì Chord Qutest chính là sự lựa chọn sáng giá nhất.
Giá của Chord Qutest 38,8 triệu VNĐ.
 
EISA DIGITAL SOURCE 2019-2020
Pro-Ject CD Box RS2 T/Pre Box RS2 Digital


 
Mặc dù thường được biết đến nhờ các mẫu turntables, tuy nhiên Pro-Ject cũng sản xuất những sản phẩm digital audio với mức giá phải chăng và combo CD Transport/ DAC Pre là một trong những bộ sản phẩm ấn tượng nhất của họ. CD Box RS2 T là một đầu transport được tự hãng thiết kế với cơ chế đọc CD-Pro 8, phần vỏ sử dụng lõi nhôm/ carbon và các linh kiện đọc CD cao cấp như các sản phẩm High-end. Kết nối với Pre Box RS2 Digital DAC thông qua một sợi HDMI đặc biệt đồng bộ tín hiệu clock giữa hai thiết bị. Chiếc DAC RS2 Digital cũng có thể kết nối được với nhiều nguồn phát khác nhau nhờ cổng Bluetooth, USB-B, coaxial và Toslink. Phần output có thể tùy chỉnh giữa solid-stage tube. Đây có thể được xem là một combo có thể đáp ứng được nhu cầu của những người hoài cổ sử dụng CD và những công nghệ hiện đại mới.
Giá của Project RS2 T 2500 EUR (khoảng 64,4 triệu VNĐ) Project RS2 Digital 1749 Bảng Anh (khoảng 50 triệu VNĐ)
 
EISA HI-FI UPGRADE 2019-2020
IsoAcoustics GAIA 


 
Đối với những người chơi âm thanh cao cấp chắc ai cũng biết tầm quan trọng của những phụ kiện chống rung đối với những thiết bị điện tử Hi-Fi, tuy nhiên sản phẩm IsoAcoustics GAIA lại hướng đến chống rung cho chân loa và thật sự mang lại những cải thiện cực kỳ đáng kể. Sản phẩm này giúp giảm mức noise floor, tăng độ tập trung của âm trường và dải trầm chắc chắn hơn. Sản phẩm này có thể hỗ trợ các loa nặng đến 100kg, và đây là một nâng cấp xứng đáng so với các chân loa đinh nhọn thường thấy.
Giá của bộ IsoAcoustics GAIA III 14 triệu VNĐ/bộ 4 chân.

Xem thêm phần 2 tại đây
Karaoke King 2
SR
Verity
Hanet
Karaoke Crow
Karaoke Đất Quảng
Karaoke Hiền My
Karaoke Hot Boy
Karaoke Hồng Nhung
Karaoke Bảo Trân
Karaoke Diệu Hiền
Karaoke King
Karaoke Idol
Karaoke Chiến Hữu
Karaoke Dạ Thảo Club
Karaoke BIGBANG
Karaoke Mười Vàng
Karaoke X8 KTV
Karaoke Paradise Tam Kỳ
Như Minh Plaza