AirPods Pro thể hiện điểm mạnh truyền thống phần cứng của Apple tốt hơn mảng dịch vụ

Apple cùng với AirPods đã gặt hái được nhiều thành công dịp mua sắm đợt lễ vừa qua. Với con số bán ra ước tính lên đến 3tr sản phẩm chỉ trong vài ngày, AirPods cho thấy phần cứng vẫn là thế mạnh truyền thống của Apple dù cty đang chuyển hướng dần sang các mảng dịch vụ.

 
Mặc dù được ra mắt không kèn không trống, AirPods Pro vẫn thể hiện được sức hút kinh khủng của mình mặc dù có giá bán lên đến 249$. Cao hơn 57% so với AirPods đang được bán song song, Apple đã đưa AirPods Pro lên top những chiếc tai nghe true wireless có mặt bằng giá cao nhất hiện nay. Thế nhưng điều này không ảnh hưởng gì đến độ nóng của sản phẩm, trái lại, số lượng bán ra còn vượt mức kỳ vọng đến mức Apple phải lập tức tăng gấp đôi sản lượng. Ở thời điểm hiện tại, nếu đặt hàng trên Apple Store người dùng có thể chờ đến 4 tuần (tuỳ khu vực) để có thể nhận được AirPods Pro, sản phẩm này tất nhiên cũng hết nhẵn trên kệ của các trang mua sắm trực tuyến như Amazon hay cả Best Buy.
 
 
Danh số mảng wearable đang đóng góp rất nhiều cho Apple và là mảng có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất của Apple theo từng năm. Theo Jim Suva - Citygroup - dự đoán, giá trị cổ phiếu Apple có thể tăng lên 20% và chạm mốc 300$ trong thời gian tới, ông đồng thời cũng dự đoán danh thu mảng wearables trong quý này có thể lên đến 10 tỷ Đô.

 
Hiện tổng doanh thu mảng wearable trong năm tài chính kết thúc vào tháng 9 vừa qua đạt được 24,5 tỷ Đô, tăng trưởng đến 41%. Mảng dịch vụ của Apple có doanh thu lên đến 46,3 tỷ Đô trong năm tài chính qua, tuy nhiên tốc độ tăng trưởng lên chỉ có 16%, giảm từ mốc 22% so với năm ngoái. Apple không đưa cụ thể doanh số của từng sản phẩm wearable, tuy nhiên theo bản báo cáo ghi chú 10-K filling đã nói rằng chính AirPods là nhân tố chính thúc đẩy được sự phát triển của mảng wearable trong năm tài chính vừa qua.
 
 
Apple trong năm nay thể hiện rõ sự chuyển đổi từ một cty phần cứng sang dịch vụ. Mặc dù giá trị cổ phiếu của cty hiện đạt đỉnh trong năm nay thế nhưng sự thật là đa số người dùng Apple chỉ beiets đến các thiết bị phần cứng hơn là mảng dịch vụ. Các dịch vụ phổ biến như Apple Care, iCloud, tuy nhiên điểm hạn chế lại đến từ hệ sinh thái khép kín của Apple. Trong khi đó các dịch vụ mới như Apple Arcade, News+ hay mới đây nhất là Apple TV+ vẫn chưa đạt được sức hút đối với người dùng mặc dù chi phí đầu tư cho nội dung là cực kỳ tốn kém. Một số nguồn tin cho rằng sắp tới Apple có thể sẽ gộp chung các dịch vụ của mình để gia tăng sự hấp dẫn.

 
Tóm lại, AirPods Pro cho thấy điểm mạnh truyền thông của Apple là khả năng có thể bán ra các sản phẩm phần cứng có thiết kế đẹp, độ hoàn thiện cao với mức giá ngất ngưỡng. Apple luôn biết cách để giữ chân người dùng bằng các thiết bị trong hệ sinh thái của mình. Có thể nói ở thời điểm hiện tại mảng phần cứng nói chung và wearable nói riêng vẫn phát triển cực kỳ ấn tượng, trong khi đó, mạng dịch vụ thực sự gặp khó khăn khi gặp phải nhiều đối thủ lớn như Disney, HBO, Amazon. Apple có lẽ cần phải làm nhiều hơn để thay đổi cuộc chơi này trong năm sau.

Karaoke King 2
SR
Verity
Hanet
Karaoke Crow
Karaoke Đất Quảng
Karaoke Hiền My
Karaoke Hot Boy
Karaoke Hồng Nhung
Karaoke Bảo Trân
Karaoke Diệu Hiền
Karaoke King
Karaoke Idol
Karaoke Chiến Hữu
Karaoke Dạ Thảo Club
Karaoke BIGBANG
Karaoke Mười Vàng
Karaoke X8 KTV
Karaoke Paradise Tam Kỳ
Như Minh Plaza